3 bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả nhất

Có rất nhiều bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhưng hầu như các bài tập này đều rất khó áp dụng và dễ khiến chúng ta bỏ cuộc vì chúng quá khó. Nhưng ít ai biết rằng phương pháp giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả nhất  đó chính là phương pháp tập luyện Yoga vì trước giờ mọi người vẫn nghĩ Yoga chỉ là một trong những phương pháp giúp chúng ta giảm đi căng thẳng mệt mỏi nhưng lại không biết rằng đó lại là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Yoga là một trong những phương pháp luyện thân và tâm cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Cho tới nay yoga là môn thể thao khá thông dụng, theo các nghiên cứu khoa học, tập yoga đúng cách rất có tác dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe tâm hồn. Yoga có thể giúp bạn thư giãn, làm giãm căng thẳng và phòng bệnh, hơn nữa  nó còn có thể mang lại cho người tập một sức khỏe tốt và một vóc dáng đẹp.

bai-tap-giam-mo-bung-1

Các động tác của các bài tập yoga có thể gọi như một loại thể dục, giúp cơ thể thư giản và hoạt động tốt hơn. Đặc biệt các bài tập yoga còn có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả. Bạn chắc chắn sẽ có được vóc dáng săn chắc, dẻo dai và thon gọn nếu như thường xuyên luyện tập các bài tập yoga. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn 3 bài tập giảm mỡ bụng và đùi cực kì  hiệu quả, mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Trước khi bắt đầu các bài tập giảm mỡ bụng và đùi, bạn cần làm các động tác khởi động khoãng 5-10 phút để làm cho  cơ thể nóng lên.

Bài tập 1: Làm căng mỡ bụng với động tác cánh cung

bai-tap-giam-mo-bung-2

Động tác cánh cung giảm béo bụng và đùi hiệu quả

Động tác này là động tác bạn phải tạo dáng cơ thể thành hình cánh cung (hay chữ C). Động tác nà sẽ giúp các cơ bụng, chân tay của bạn sẽ được kéo căng vừa phải và giúp tiêu hao lớp mỡ và tạo độ săn chắc cho các vùng này. Động tác hình cánh cung giúp  thể lực của bạn tăng lên một cách đáng kể tang độ linh hoạt dẽo dai của có thể. Và nhất là giúp giảm béo vùng bụng và đùi cực kỳ hiệu quả.

Bước 1: Nằm thẳng, úp mặt xuống sàn và co chân sao cho gót chân chạm mông.

Bước 2: Từ từ vòng hai tay ra sau lưng, nắm lấy cổ chân và ép người cong ngược( như hình ). Cố gắng giữ tư thế này trong khoảng 1 – 2 phút.

– Sau đó chỉ nên nghĩ khoảng 30 giây và tiếp tục thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này lại từ đầu để đạt hiệu quả  giảm béo bụng và đùi tốt nhất.

Bài tập 2: Đốt cháy mỡ bụng với tư thế rắn hổ mang

Bước 1: Nằm úp trên sàn nhà, đặt bàn chân thẳng theo mặt đất. Đặt 2 tay co về phía nách, các ngon tay cách xa nhau.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Bước 2: Hít vào, nhấn chân và hông xuống. Dùng sức từ 2 cánh tay từ từ nâng đầu và cổ cao lên.

Bước 3: Đẩy vai cảu bạn xuống và kéo căng thân trên theo chiều dài của cột sống.

Bước 4: Mắt ngước lên, hạ thấp bả vai xuống.

Bước 5: Thở ra, từ từ hạ thân xuống sàn, thư giãn với tư thế nằm sấp.

Bước 6: Thư giãn và giữ tư thế này trong vòng 2 – 3 phút sau đó lại làm lại từ đầu,

Hãy dành khoãng 30 phút mỗi ngày để thực hiện động tác này để có được cơ thể khỏe mạnh và đủ năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi và giảm béo bụng và đùi hiệu quả.

Bài tập 3: Động tác tạo dáng thuyền giúp tiêu hao mỡ bụng

Động tác tạo dáng thuyền giảm béo bụng và đùi

Động tác tạo dáng thuyền giảm béo bụng và đùi

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặc thẳng 2 bên người, duỗi thẳng hai chân, gót chân khép lại, đầu ngón chân căng.

Bước 2: Tập trung ý thức vào vùng bụng, hít sâu, đồng thời hai chân nâng lên một góc 45 độ, giữ nhịp thở tự nhiên.

Bước 3: Thư giãn tinh thần, giữ nhịp thở và tư thế này trong khoảng 8 – 10 giây, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu.

Tư thế tạo dáng thuyền không chỉ giúp giảm mỡ bụng và đùi hiệu quả mà còn có tác dụng rất tốt cho cơ thể,mà còn giúp bạn cải thiện chức năng tiêu hóa rất tốt, cụ thể là nó giúp tăng sức mạnh cho cơ bụng. mang lại cho bạn cơ thể dẻo dai và cân đối. Chính vì vậy hãy dành khoãng 30 phút mỗi ngày để luyện tập và thư giãn để mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Top 3 bài tập giảm mỡ bụng và đùi này chắc chắn sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể một cách tốt nhất  để có được nguồn năng lượng dồi dào để hoàn thành công việc hàng ngày tốt nhất. Cùng với đó là hiệu quả giảm béo vùng bụng và đùi sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Khi bạn sỡ hữu một cơ thể có vòng bụng thon gọn, cùng với đó là vùng đùi săn chắc  tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ từ cơ thể bạn.

Cùng xem bài tập mỡ bụng hiệu quả: