5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch

Khi không biết mặc gì, kết hợp trang phục như thế nào cho thật tinh tế, tông màu trung tính sẽ giúp bạn điều đó.
Môi trường làm việc luôn đòi hỏi một hình ảnh chuyên nghiệp và năng động, điều đó trước hết được thể hiện qua bộ trang phục. Song thực tế nữ công sở cũng phải đối mặt với những bộn bề khác từ cuộc sống. Do đó, làm sao để lúc nào cũng thật chỉn chu, thanh lịch thì đó quả là điều thách thức.

Nhưng bạn đừng lo, sau đây là 5 gam màu sắc sẽ giúp nữ công sở lên đồ nhanh chóng và tinh tế chỉ trong tích tắc:

1. Màu trung tính (đen, trắng, ghi, nude…)

Nhắc đến gam màu trung tính, có thể sẽ có nhiều người cảm thấy thật nhàm chán. Song chúng lại là “vị cứu tinh” cho nữ công sở bận rộn. Khi không biết mặc gì, kết hợp trang phục như thế nào cho thật tinh tế, tông màu trung tính sẽ giúp bạn điều đó. Bởi chúng không chỉ mix match được với nhau mà còn phù hợp với hầu hết những gam màu khác. Ví như bạn có thể mix chiếc váy màu đen với chiếc áo hoa mới mua, hay bất kì chiếc áo nào bạn muốn, và các gam màu trung tính khác cũng có tác dụng tương tự.

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 1

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 2

2. Màu cổ điển (vintage)

Nghe thoáng qua, màu cổ điển có vẻ già nua, nhưng chúng lại là item bất bại trong mọi thời đại. Mang nét cổ xưa song màu cổ điển lại chẳng bao giờ xưa cũ, lỗi thời. Thậm chí, khoác những bộ cánh vintage sẽ khiến bạn trông giống như một nàng thơ, khi ấy hai từ tinh tế và thanh lịch thì khỏi phải bàn. Ngoài màu đơn sắc, họa tiết vintage cũng thật đẹp, và đừng chỉ chú ý đến mỗi trang phục, phụ kiện màu cổ điển cũng không hề tồi.

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 3

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 4

3. Màu ánh kim

Dĩ nhiên màu ánh kim sẽ là điểm nhấn nhá cho set đồ, nhưng vẫn giữ được nét tinh tế, thanh lịch nơi công sở. Với tông màu này phù hợp nhất là mix với tông màu trung tính. Ngoài ra, nếu là trang phục ánh kim, phái đẹp nên lựa chọn cho mình kiểu dáng basic, ôm vừa người để tổng thể nổi bật mà vẫn thanh thoát. Nếu là phụ kiện như giày, sandal hay túi xách cũng sẽ mang đến cho nữ công sở cảm giác rất xịn sò.

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 5

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 6

4. Màu pastel

Vốn dĩ gam màu pastel luôn mang đến vẻ ngọt ngào cho phái đẹp. Nhất là những chiếc áo sơ mi pastel mềm mại, nếu được đề cử là item công sở được yêu thích nhất cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Khi ấy, nữ công sở chỉ cần mix với tông màu trung tính hoặc tiệp màu là đã có set đồ chỉn chu và thanh lịch chỉ trong vòng một nốt nhạc. Không quá chói mắt như những gam màu nóng, màu pastel nhẹ nhàng và tinh tế khiến thời trang nơi công sở hoàn hảo tuyệt đối.

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 7

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 8

5. Họa tiết đen trắng và họa tiết trung tính

Dù cho ở ngoài kia có vô vàn họa tiết, hoa văn lộng lẫy, song để đối mặt với sự bận rộn thì họa tiết đen trắng hay hoạt tiết màu trung tính vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn. Để chắc chắn không mắc phải những sai sót khi mix match, chúng sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. Bởi họa tiết, hoa văn đen – trắng đủ đẹp và tinh tế cho nữ công sở trong bất kì hoàn cảnh nào, dù là đi làm hàng ngày hay sự kiện quan trọng nơi làm việc.

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 9

5 gam màu cho nữ công sở bận rộn luôn tinh tế, thanh lịch - 10