9 tips an toàn khi đi giày cao gót để chân khỏe mà bạn cũng tự tin hơn

Bạn cũng muốn học theo, tuy nhiên đi trên những đôi giày cao gót quả thật là một cực hình, vậy hãy học các cách sau.

1. Đi từng bước nhỏ

Bạn nên đi từng bước nhỏ, chậm rãi, không gập sâu đầu gối, không nên bước bước lớn như lúc đi giày thể thao bởi dáng đi trông sẽ mất tự nhiên. 

2. Bước từ gót chân đến ngón chân

Bước đi bằng ngón chân không chỉ làm bạn bị đau mà còn làm dáng đi bị thiếu tự nhiên, thay vào đó nên đặt gót chân trên mặt đất rồi mới hạ phần đầu ngón chân xuống. 

9 tips an toàn khi đi giày cao gót để chân khỏe mà bạn cũng tự tin hơn

3. Giữ thẳng lưng

Lời khuyên dành cho bạn là nên giữ cho vai thẳng, cằm song song với sàn nhà để làm cơ bụng căng lên. Chiếc bụng phẳng sẽ làm bạn trông gầy và nhẹ hơn.

4. Đi trên một đường thẳng

Cách mà mọi người thường khuyên khi đi giày cao gót mà chuẩn là hãy tưởng tượng một đường thẳng trước mặt rồi đi theo đúng hướng đó. Đừng quên hạ bàn chân từ gót đến mũi chân, vai thẳng, lưng thẳng, hông hơi lắc lư. 

5. Chuẩn bị sẵn ở nhà

Nếu tham gia sự kiện phải đi giày lâu hãy làm quen với giày cao gót trước ở nhà. Lời khuyên cho bạn là tập đi giày cao gót vào tối hôm trước, học cách đi trên cầu thang, chuẩn bị băng urgo.

9 tips an toàn khi đi giày cao gót để chân khỏe mà bạn cũng tự tin hơn

6. Cho đôi chân của bạn nghỉ ngơi

Thỉnh thoảng bạn hãy nhấc chân lên khỏi giày. Tuy nhiên, bạn không nên cởi hẳn giày vì bàn chân sẽ sưng lên, khi đi giày lại sẽ rất đau đớn. 

7. Đừng đi giày cao gót quá thường xuyên

Bạn nên sử dụng nhiều loại giày có độ cao gót khác nhau (nhưng hãy cố gắng ưu tiên giày bệt). Đi giày cao gót liên tục có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

8. Chọn giày dép phù hợp

Khi chuyển giày cao sang giày thấp bạn chỉ nên chọn loại cao 5 cm. Bạn cũng có thể thử giày có dây buộc để tránh tình trạng trơn trượt hơn.

9. Chọn kích cỡ phù hợp

Đừng chọn các đôi chật bởi chúng sẽ khiến dáng đi của bạn trông thật thảm họa. Nếu bắt buộc phải chọn giữa rộng và chật, bạn hãy chọn cỡ rộng rồi sau đó mua thêm lót giày.