Apple có thể sẽ ngừng sản xuất iPad mini

Apple có thể sẽ khai tử dòng máy tính bảng 7.9- inch của mình, thay vào đó bằng một phiên bản mới cho chiếc iPad Pro dự kiến được sẽ giới thiệu tại sự kiện WWDC được tổ chức vào tháng tới.ipadmini4trio-800x630

Theo một nguồn thông tin thân cận của Apple, công ty này có kế hoạch sẽ ngưng sản xuất các thiết bị máy tính bảng 7.9-inch. Mặc dù thế vẫn chưa có thời điểm cụ thể rằng khi nào iPad mini sẽ bị ngừng sản xuất, nên iPad mini sẽ vẫn được bán ra trong thời gian tới.

Apple có thể sẽ giới thiệu thêm một phiên bản iPad Pro với kích thước 10.5-inch tại WWDC 2017, do đó khả năng dòng iPad mini sẽ bị Apple khai tử là khá cao. Như vậy, dòng iPad Pro của Apple sẽ gồm bốn phiên bản là 12,9 -inch, 10.5-inch, 9,7-inch và một phiên bản 9,7-inch khác cắt giảm cấu hình sẽ có mức giá thấp hơn.

Doanh số bán ra của iPad mini gần đây không còn được như mong đời, nhiều ý kiến cho rằng là kể từ khi chiếc iPhone 6 Plus với kích thước màn hình lớn ra đời. Gần hai tháng trước Apple đã ngưng sản xuất iPad mini 2 và không còn bán ra phiên bản 32GB của iPad mini 4. Giá của iPad mini bản 128GB cũng hạ xuống còn 399 USD, vốn là giá của phiên bản 32GB trước kia.

Nếu bạn đang chờ đợi chiếc iPad mini 5 thì có vẻ như Apple sẽ kiến bạn thất vọng. Thay vào đó iPad mini 9,7-inch với hai phiên bản khác nhau sẽ là một lựa chọn tối ưu nếu bạn đang cần một chiếc máy tính bảng với kích thước màn hình nhỏ.