Apple đang đàm phán với các hãng âm nhạc để cắt giảm chi phí cho dịch vụ Apple Music

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép. Điều đó đồng nghĩa với việc Appel muốn trả ít tiền hơn cho bản quyền của các bài hát trên iTunes và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

Hợp đồng cấp phép trước đây của Apple và các hãng âm nhạc sẽ kết thúc vào cuối tháng này. Trong hợp đồng cấp phép mới, Apple muốn các hãng âm nhạc cắt giảm tỷ lệ ăn chia doanh thu do số lượng tải về trên iTunes đang sụt giảm.

Tuy nhiên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Đây chính là nguyên nhân khiến các hãng âm nhạc vẫn muốn gắn bó với Apple. Chính vì những lý do trên, thỏa thuận mới có thể được nhanh chóng ký kết, ngay cả khi Apple yêu cầu cắt giảm phí bản quyền.

Đối thủ của Apple Music, dịch vụ nghe nhạc Spotify cũng đã và đang thực hiện một thỏa thuận đàm phán tương tự với 3 hãng âm nhạc lớn. Spotify cũng muốn cắt giảm chi phí bản quyền và đã ký được thỏa thuận mới với Universal Music Group, sắp tới sẽ là Sony Music và Warner Music.

Apple từ chối bình luận, do đó chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.