ASUS ra mắt dòng máy chủ RS720A-E9 & RS700A-E9 mới

ASUS vừa qua đã giới thiệu đến khách hàng của mình là các doanh nghiệp hai mẫu máy chủ (server) x86 mới RS720A-E9 và RS700A-E9 được trang bị bổ xử lý AMD EPYC mới nhất được thiết kế dành riêng cho tác vụ tính toán và ảo hóa dữ liệu, hiệu quả công việc cực cao.

Là một đối tác được lựa chọn của AMD, ASUS là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới giới thiệu dòng máy chủ được trang bị vi xử lý AMD EPYC. AMD EPYC có số lượng nhân lên tới 32 nhân, hỗ trợ 64 luồng xử lý dữ liệu đồng thời, 128 cổng I/O, 32 khe gắn RAM chia làm 8 kênh nhớ, mang lại một hiệu suất đáng nể cho các hệ thống máy chủ đòi hỏi hiệu năng xử lý cao. Kết hợp với khả năng mở rộng phần cứng linh hoạt, thiết kế thân thiện với người dùng, hiệu quả năng lượng cao và các công cụ quản lý máy chủ hoàn chỉnh do chính ASUS cung cấp, RS720A-E9 và RS700A-E9 là sự lựa chọn cực kỳ chuẩn mực của khi khách hàng muốn xây dựng một trung tâm dữ liệu mạnh mẽ.

“ASUS và AMD đang làm việc cùng nhau để mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn mới, để hỗ trợ các yêu cầu của trung tâp dữ liệu đại dựa trên sức mạnh của EPYC. Hiệu suất đi đầu của EPYC và công nghệ hệ thống tích hợp trên chip cực kỳ lý tưởng để giải quyết cơ sở hạ tầng ảo, dữ liệu nhanh hơn cùng các khối lượng công việc nặng. – Scott Aylor – Tổng giám đốc của AMD Enterprise Solutions cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng được cùng ASUS công bố ra loạt sản phẩm dựa trên EPYC của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác công nghệ để mang lại những đổi mới trong tương lai ngành sản xuất máy chủ này”.

HỖ TRỢ BỘ XỬ LÝ AMD EPYC

RS720A-E9 và RS700A-E9 được xây dựng trên nền tảng AMD EPYC hoàn toàn mới để mang một hệ thống máy chủ có sức mạnh xử lý đáng kinh ngạc. Với tối đa tới 64 luồng xử lý cho mỗi socket và 128 luồng tổng khi được trang bị 2 CPU AMD EPYC trong một máy chủ 1U/2U, sức mạnh xử lý của RS720A-E9 và RS700A-E9 vẫn được đảm bảo ở mức cao mà không gian chiếm dụng cực nhỏ. Cùng với đó là 32 khe gắn bộ nhớ RAM cung cấp dung lượng và băng thông bộ nhớ tối ưu nhất, bộ điều khiển I/O tích hợp ngay trên vi xử lý loại bỏ hết tất cả các nguy cơ tắc nghẽn dữ liệu do các bo mạch chủ có I/O rời gây ra, giảm thiểu độ trễ và hiệu năng của hệ thống cũng vì thế mà được tối ưu hơn hẳn.

MỞ RỘNG, NÂNG CẤP PHẦN CỨNG DỄ DÀNG

RS720A-E9 và RS700A-E9 trang bị tới 7 khe PCIe x16 (x8), Trong đó có 6 khe có thể được ghép nối với nhau để chạy 3 câu hình ở chế độ PCIe 3.0 x16.

RS720A-E9 cũng có một khe PCIe 3.0 x16 low-profile và một khe OCP Mazzanine 2.0 (x16) phục vụ cho nhu cầu cắm thêm các card OCP LAN.

RS700A-E9 cũng có khả năng mở rộng linh hoạt với một khe cắm PCIe 3.0 x16 tiêu chuẩn và một khe PCIe 3.0 x16 low-profile (x8), một khe PCIe 3.0 x8 low-profile và một khe OCP Mazzanine 2.0 (x16) cho nhu cầu mở rộng card OCP LAN.

Các tùy chọn mở rộng đa dạng này biến RS720A-E9 và RS700A-E9 trở thành một mẫu máy chủ chuyên dụng có thể nâng cấp và mở rộng mạnh mẽ.

RS700A-E9

 

RS720A-E9

THIẾT KẾ THÂN THIỆN, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Khi xây dựng nên một trung tâm dữ liệu thì khâu bảo trì máy chủ luôn là yếu tố được ASUS chú trọng hàng đầu. Cả RS720A-E9 và RS700A-E9 đều được thiết kế thông minh khiến nó vô cùng thân thiện với người dùng, đơn giản hóa quá trình bảo trì máy chủ cũng như xử lý các sự cố đỡ mất thời gian hơn. Hai khe M.2 chuẩn 22110 hỗ trợ SSD mọi kích thước, cho phép người dùng dễ dàng trang bị các ổ SSD mà không phải bận tâm đến độ dài. Các mã Q-code trên máy đều được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy để người dùng thuận tiện hơn trong việc chuẩn đoán bệnh. Kèm theo đó là bộ công cụ lắp đặt và bảo trì hệ thống đa năng, hoặc quạt có khả năng “thay nóng” dễ dàng hơn trong các tác vụ láp ráp, thay đổi phần cứng. Cả hai mẫu máy chủ đều được thiết kế với khả năng hoạt động tiết kiệm điện năng, giảm chi phí vận hành.

TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN ĐA NĂNG VÀ TOÀN DIỆN

Cuối cùng, để quản lý máy chủ một cách chuyên nghiệp ASUS cung cấp thêm phần mềm ASMB9-iKVM và ASUS Control Center với chip tích hợp ASMB9-iKVM, ASUS RS720A-E9 và RS700A-E9 cho phép quản lý băng tần thông qua Intelligent Platform Management Interface (IPMI). Ngoài ra, phần mềm ASUS Control Center hoàn toàn mới cung cấp giải pháp quản lý máy chủ tập trung với sự kiểm soát môi trường IT toàn diện hơn.