Cách phân biệt cặp da thật và cặp da giả

Một chiếc cặp da đẹp sẽ tôn lên vẻ lịch sự và sang trọng cho nam giới, nhưng để chọn được một chiếc  cặp da thật thì không hề dễ dàng.

Da là một chất liệu bền bỉ thường là được lấy từ da bò, cá sấu cho nên nó không chỉ đẹp, bền mà còn sang trọng. Cho nên để khẳng định đẳng cấp của mình nam giới rất thích sở hữu một chiếc cặp da nam đẹp.

Xem thêm:

Cách lựa chọn các loại túi xách đẹp cho phái mạnh

Cách chọn cặp công sở nam phù hợp

Những mẫu cặp xách da có không gian để đồ cực khủng

cap-da-that

Cặp làm từ chất liệu da thật

Cách phân biệt cặp da thật và cặp làm từ da giả

Thị trường hiện nay tràn lan các loại sản phẩm làm từ da giả, da nhân tạo đánh lừa người tiêu dùng để họ trả một khoảng tiền đắt đỏ nhưng lại mua về một san phẩm “nhái”. Để không trở thành nạn nhân trong cuộc “lộc lừa” đó, bạn cần biết cách phân biệt da thật dưới đây:

Nhìn bằng mắt

Bề mặt da thật hơi ráp nhưng mềm, màu da thật thường không sáng tươi mà hơi tối hoặc sáng như màu sương mai, có các đường vân tự nhiên hơn, không có vết lồi lõm như là sản phẩm làm từ da nhân tạo. Đặc biệt trên bề mặt da thật nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những lỗ chân lông nhỏ chứ không hề có những vết nứt hay vết rạn như da giả. Bởi vì bề mặt chất liệu  nếu quá trơn tru và bằng phẳng thì chắc chắn rằng nó được công nghiệp và phủ nhự, màu da chứ không phải là sản phẩm da thật.

cap-da-that

 Da thật màu sẫm và có vân tự nhiên

Sờ vào sản phẩm

Sau khi nhìn bằng mắt, bạn có thể dùng cảm giác để nhận biết da thật bằng cách sở vào sản phẩm. Nếu cặp da không hề cộm mà quá trơn láng, mát lạnh như được phủ nhựa ở cặp da giả. Đồng thời bạn cũng nên kết hợp ấn vào sản phẩm, khi tay ấn vết lõm xuất hiện và bạn rút tay thì vết lõm cũng theo đó mất đi. Điều này khẳng định đây là loại da thật nên nó có độ đàn hồi cao mà hàng giả khó có thể “nhái được”.

cap-da-that

Ngửi mùi của sản phẩm

Da thật sẽ có mùi ngai ngái khi bạn ngửi bởi mùi đó xuất phát từ tự nhiên mà dù con người có dùng hóa chất tẩy rửa cũng khó có thể sạch được. Ngược lại, da giả lại có mùi nilon, mùi nhựa hoặc một vài mùi của chất hóa học như dầu bóng, xăng thơm…

Trên đây là một cách nhận biết cặp da thật và cặp da giả. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một , hàng thật chính hãng để không phải hối tiếc khi chọn nhầm sản phẩm.

Xem thêm tại: mrandmiss.vn