Cách phân biệt thắt lưng nam da bò với thắt lưng da trâu

Theo nghiên cứu thì có đến 99% người bán thắt lưng da trâu sẽ nói với bạn đó là thắt lưng da bò. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại thắt lưng nam này?

Da bò và da trâu là hai loại da được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất ra những chiếc dây lưng nam bằng da hiện có trên thị trường. Mặc dù độ bền của chúng gần như là tương đương nhau nhưng da bò thường mềm mịn và đẹp hơn nhiều so với da trâu. Cũng bởi vậy mà giá bán thắt lưng da bò cũng cao hơn giá bán thắt lưng trâu, và người bán thường lợi dụng điều đó để mưu cầu chuộc lợi cho bản thân.

Xem thêm các bài viết liên quan:

phan-biet-that-lung-nam-da-bo-voi-da-trau-1

Ở cương vị của người mua hàng, làm thế nào để không bị lừa, chỉ có cách là bạn cần phải biết cách phân biệt chất liệu da bò và da trâu. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn điều đó!

Những đặc điểm giúp phân biệt thắt lưng nam da bò với da trâu

Thắt lưng da bò mềm mịn hơn thắt lưng da trâu

Như đã nói, nếu chất liệu da bò mềm mịn và mát bao nhiêu thì chất liệu da trâu lại cứng và thô ráp bấy nhiêu. Mặc dù trải qua một quá trình thuộc da công phu và hiện đại nhưng những đặc điểm thuộc về bản chất của da trâu cũng không thể nào mất đi hay biến thành những đặc điểm của da bò được. Vì vậy, khi chọn mua dây lưng nam, bạn chỉ cần sờ tay vào, nếu thấy mềm mịn thì đó là da bò, còn thô ráp thì là da trâu.

Thắt lưng nam da bò có lỗ chân lông bé hơn da trâu

Ngoài độ mềm mịn ra thì bạn còn có thể nhìn vào dấu hiệu lỗ chân lông còn hằn trên da để phân biệt da bò với da trâu. Theo những đặc điểm tự nhiên, lỗ chân lông của da bò thường có hình dạng tròn, thẳng, nhỏ, phân bố dày và đều; còn lỗ chân lông da trâu thì to, phân bố thưa và không đều bằng. Bởi vậy, sau quá trình thuộc da, lỗ chân lông trên da bò gần như là biến mất, chỉ còn lại mờ mờ; còn lỗ chân lông da trâu thì vẫn còn hiện rất rõ và không thể nào mất đi được.

phan-biet-that-lung-nam-da-bo-voi-da-trau-2

Quan sát vân trên thắt lưng da bò và da trâu để phân biệt

Vân da bò thường nhiều, nhỏ và phân bố chi chít lại với nhau, trong khi đó, vân da trâu thì lại ít, to và phân bố rất thưa nhau. Vì vậy, khi chọn mua, bạn có thể cầm dây thắt lưng, gập nó lại để những đường vân dồn lại và hiện rõ, sau đó quan sát để phân biệt hai chất liệu da này.

Dựa vào những cách phân biệt đơn giản trên đây, chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận biết được một chiếc dây lưng nam chất liệu da bò thật và không bao giờ bị lừa khi chọn mua đâu đấy nhé.

Xem các sản phẩm mới nhất tại: Mrandmiss.vn