Chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất

Không thể phủ nhận rằng chiếc gậy chụp ảnh (gậy tự sướng) hỗ trợ rất tốt khi người dùng không cần phải nhờ người lạ chụp ảnh dùm hay việc chụp ảnh cũng như quay video ổn định hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải tìm hiểu cũng như lưu ý một số vấn đề về chiếc gậy chụp ảnh này.

chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất

Việc người dùng ngày nay đều yêu thích việc chụp ảnh Selfie hay còn gọi là chụp ảnh “tự sướng” không còn là điều mới mẻ, và để hỗ trợ tốt hơn nữa trong vấn đề chụp ảnh thì việc mua sắm một chiếc gậy chụp hình là điều mà hầu hết người dùng hiện nay đang quan tâm đến. Nói đến sản phẩm này thì hầu như không ai là không biết đến cũng như tác dụng của nó, đó là chưa kể chiếc gậy có nhiều kiểu dáng và kích thước cũng như giá tiền khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn chiếc gậy phù hợp nhất.

Cách thức sử dụng đơn giản nhất đối với một chiếc gậy chụp ảnh là: Cầm chiếc smartphone trượt hay gắn vào vị trí dùng để cố định chiếc smartphone theo như nhà sản xuất hướng dẫn, sau đó kết nối với thoại thông qua Bluetooth hay jack âm thanh 3.5mm. Cuối cùng là người dùng chỉ cần kéo dài chiếc gậy rồi dùng nút bấm cứng được tích hợp trên chiếc gậy để chụp hình hoặc quay video.

Không thể phủ nhận rằng chiếc gậy chụp ảnh hỗ trợ rất tốt khi người dùng không cần phải nhờ người lạ chụp ảnh dùm hay việc chụp ảnh cũng như quay video ổn định hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải tìm hiểu cũng như lưu ý một số vấn đề về chiếc gậy chụp ảnh này.

Vài nét về chiếc gậy chụp ảnh

Gậy hỗ trợ chụp ảnh là một thanh dạng monopod cho phép người dùng kết nối với một chiếc smartphone và đưa thiết bị đó ra xa hơn để có thể chụp được những bức ảnh có góc độ khác nhau và ấn tượng hơn, cũng như chụp được bức ảnh với nhiều thành viên hơn.

Hầu hết các gậy chụp ảnh hiện nay đều tích hợp nút cứng trên phần tay cầm để có thể điều khiển tính năng chụp ảnh một cách dễ dàng hơn khi chiếc smartphone nằm ngoài tầm với của người dùng. Trong thực tế, sản phẩm này đã được tạp chí nổi tiếng Time bình chọn là 1 trong 25 phát minh tốt nhất của năm 2014 mặc dù monopod đã xuất hiện cách đây khá lâu.

Và với sự gia tăng không ngừng từ phía người dùng như hiện nay, gậy chụp ảnh trở nên phổ biến hơn bao giờ hết cũng như tạo nên sự hào hứng cho cộng đồng. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác thì gậy chụp ảnh có thể gây ảnh hưởng đến một số khu vực khác nên bị cấm hay hạn chế sử dụng thiết bị này.

Chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất-1

Có bao nhiêu loại gậy chụp ảnh?

Một thao tác vô cùng đơn giản của một người tiêu dùng thông thường sẽ là gõ từ khóa “gậy chụp ảnh” hay “gậy selfie” vào trang tìm kiếm Google để tìm kiếm thông tin hay vào trực tiếp những trang bán hàng trực tuyến phổ biến khác hiện nay để tìm, kết quả là người dùng sẽ nhận được hàng trăm kiểu gậy chụp ảnh khác nhau. Sự đa dạng này sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn nhưng đồng thời cũng sẽ gây khó khăn khi quyết định chọn lựa. Và một số đặc điểm được nêu dưới đây sẽ giúp phần nào cho người dùng có thể mua sắm cho mình một chiếc gậy chụp ảnh phù hợp nhất trong mọi điều kiện.

1. Có nút bấm hoặc điều chỉnh được

Hầu hết các loại gậy chụp ảnh hiện nay đều đi kèm với một bộ phận gắn kết giúp điều chỉnh chiều rộng để giữ chiếc smartphone của người dùng chắc chắn khi sử dụng, đó có thể là một kẹp cao su hoặc khung kim loại chắc chắn ép xung quanh thiết bị là những kiểu thiết kế phổ biến nhất. Tuy vậy, điều quan trọng ở đây chính là bộ giận gắn kết của chiếc gậy có thể xoay được góc 180 độ để hỗ trợ người dùng chụp ảnh ở những góc độ khác nhau.

Chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất-2

2. Chiều dài và khả năng kiểm soát

Các gậy chụp ảnh hiện nay thường được thiết kế dạng ăng ten để người dùng có thể kéo dài hay thu gọn lại tùy theo mục đích sử dụng, và điều cần quan tâm ở đây chính là tầm kiểm soát của chiếc gậy khi thiết bị cần đủ dài để giúp người dùng chụp được những bức ảnh mong muốn. Và chiều dài tốt nhất mà người dùng nên chọn lựa khi mua một chiếc gậy chụp ảnh là khoảng trên 0,7 mét.

Chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất-3

3. Chất lượng sản xuất

Độ bền và chất liệu sản xuất, quan trọng nhất là ở bộ phận gắn kết thiết bị smartphone chính là điều mà người dùng cần phải quan tâm đến. Đây là điều cần thiết bởi nếu bộ phận giữ thiết bị smartphone lỏng lẻo sẽ khiến cho chiếc smartphone bị rung trong quá trình chụp hoặc thậm chí tệ hơn là làm rơi chiếc smartphone. Ngoài yếu tố an toàn thì người dùng cũng cần chú ý xem liệu chiếc gậy có đủ nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn khi cầm sử dụng hay không, cũng như tạo được sự thoải mái trong quá trình sử dụng.

Chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất-4

4. Khả năng kết nối và điều khiển camera

Hầu hết các loại gậy chụp ảnh hiện nay đều được tích hợp nút bấm cứng trên phần tay cầm và với nút bấm này người dùng có thể thực hiện việc chụp ảnh hay quay video dễ dàng hơn, tuy nhiên để chiếc smartphone có thể thực hiện công việc đó thì thiết bị cần phải được kết nối với chiếc gậy. Có hai cách để người dùng kết nối smartphone với chiếc gậy chụp ảnh, đó là thông qua kết nối không dây Bluetooth hoặc một sợi cáp sử dụng jack âm thanh 3.5mm.

Với tùy chọn Bluetooth, người dùng chỉ cần kết nối smartphone với chiếc gậy thông qua thanh kẹp sau đó dùng nút bấm cứng trên tay cầm để chụp ảnh hoặc quay video. Việc sử dụng kết nối Bluetooth mang tính công nghệ cao nhưng bù lại sẽ đòi hỏi năng lượng để sử dụng. Các loại gậy chụp ảnh có kết nối Bluetooth thường được trang bị một cổng kết nối microUSB dùng để sạc và kinh nghiệm cho thấy rằng, người dùng không nên chọn mua các loại gậy sử dụng kết nố Bluetooth vì sẽ rất rắc rối khi sạc pin cũng như tuổi thọ pin của chiếc gậy là không cao.

Chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất-5

Với tùy chọn sử dụng cáp, người dùng chỉ đơn giản là lấy đầu của dây cáp gắn kèm sau đó kết nối vào cổng 3.5mm trên smartphone và thế là người dùng có thể chụp ảnh hoặc quay video thông qua nút bấm cứng một cách dễ dàng. Người dùng không cần phải sạc pin cho chiếc gậy và mọi thao tác đều được đáp ứng ngay lập tức. Tuy nhiên, một nhược điểm người dùng cần lưu ý đó là khả năng ghi lại âm thanh trong khi quay video sẽ bị mất khi sử dụng bằng cổng 3.5mm, mặc dù các thiết bị smartphone chạy Android có thể tùy chỉnh các thiết lập để khắc phục vấn đề này. Nếu người dùng sử dụng iPhone và muốn ghi âm, người dùng bắt buộc phải thực hiện thao tác nhấn phím chụp ảnh hay quay video bằng tay.

Chọn gậy tự sướng để selfile đã nhất-6

Một số loại gậy chụp ảnh khác còn được trang bị thêm một thiết bị nhỏ điều khiển từ xa khác có tên fob dùng để cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát việc chụp ảnh hay quay video từ xa.  Đơn giản là người dùng bấm vào nút camera trên thiết bị fob thay vì bấm nút cứng trên tay cầm của chiếc gậy, tuy nhiên người dùng không nên mua loại gậy này vì nó nó sẽ gây vướng víu khi mang bên người.

5. Phụ kiện

Điều cuối cùng chính là người dùng cần phải xem những phụ kiện bên cạnh chiếc gậy như dây buộc, đai gắn, gương,….. trong đó phụ kiện gương là khá hấp dẫn bởi nó sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc định vị trí chiếc điện thoại khi chụp ảnh bằng camera sau. Một số gậy còn cho phép người dùng thực hiện thao tác zoom được điều khiển thông qua nút bấm trên tay cầm, cũng như hỗ trợ khả năng chống thấm nước để thoải mái chụp ảnh khi đang ở dưới nước hoặc trời mưa.