Chữa cháy nắng cấp tốc

Hãy cùng chúng tôi áp dụng các phương pháp chữa cháy nắng cấp tốc để cấp cứu làn da khẩn cấp và phục hồi chúng một cách nhanh nhất nhé.

Những tia nắng chói chang trong những kì nghỉ ngắn ngày sắp tới có thể khiến da bạn bị đen sạm đi, tệ hơn là tình trạng cháy nắng, khiến da bạn vài tháng cũng khó có thể phục hồi.

1. Làm dịu da bằng nước lạnh

Để chữa cháy nắng cấp tốc, bạn có thể ngâm da bị cháy nắng trong nước lạnh hoặc chườm đá lạnh lên da trong vòng 15 phút , nhớ là thật nhẹ nhàng để không làm làn da bị tổn thương thêm nữa. Cũng tương tự như việc chữa các vết bỏng, nước lạnh hay đá lạnh sẽ giảm sưng tấy cho làn da bạn hiệu quả nhất. Đặc biệt trong thời gian da vẫn còn mẫn cảm dễ tổn thương, bạn nên hạn chế cho da tiếp xúc với các hóa chất chăm sóc da như tinh dầu, sữa dưỡng thể hoặc muối khoáng bằng mọi cách.

chữa cháy nắng cấp tốc bằng đá lạnh

Chữa cháy nắng cấp tốc bằng đá lạnh

2. Làm dịu da với dấm táo

Dấm táo có thể giúp giảm đau, viêm da và còn có công dụng làm trắng da tự nhiên. Tuy nhiên bạn không nên thoa trực tiếp dấm táo lên da, bởi tính axit mạnh với làn da đang bị tổn thương do cháy nắng có thể gây mẫn cảm. Do đó bạn chỉ cần pha dấm táo với nước mát và dùng khăn bông nhẹ nhàng thấm lên vùng da bị cháy nắng.

chữa cháy nắng cấp tốc, làm trắng da bằng dấm táo

Chữa cháy nắng cấp tốc, làm trắng da bằng dấm táo

3. Dùng trà túi lọc

Trà túi lọc thường chứa các thành phần thảo mộc tự nhiên như trà xanh, cúc vạn thọ, bạc hà, lô hội có tác dụng giảm sưng tấy, chống viêm da do cháy nắng. Ngâm túi trà vào một bát nước ấm lớn, và đợi cho nước trà nguội tự nhiên. Sau đó, lấy túi lọc trà nhẹ nhàng lên vùng da bị phồng rộp, tấy đỏ, hoặc ngâm bông gạc vào nước trà và thoa nhẹ nhàng lên da. Mỗi ngày thực hiện 3-4 lần sẽ giúp da bạn hồi phục rất nhanh chóng.

chữa cháy nắng cấp tốc, làm trắng da bằng TRÀ TÚI LỌC

Thoa trà lên vùng da cháy nắng

4. Dùng Aspirin hoặc các loại thuốc mỡ

Để tránh đau rát da sau khi bị cháy nắng, bạn có thể nghiền Aspirin và rắc lên vùng da bị thương tổn vì Aspirin có tác dụng chống viêm rất hữu hiệu và da tăng sự lưu thông khiến da giảm đi tình trạng ngứa ngáy, rát đỏ nhanh chóng. Các loại thuốc mỡ cũng chứa thành phần dược phẩm chống viêm mạnh. Bạn hãy thoa thuốc sau khi nhận thấy tình trạng cháy nắng da trong 24 giờ, sẽ giúp làm dịu làn da sưng tấy.

chữa cháy nắng cấp tốc, làm trắng da bằng thuốc mỡ hoặc  asperin

Thoa thuốc mỡ hoặc  asperin lên vùng da ửng đỏ

Muốn lấy lại làn da khỏe đẹp, sau cháy nắng thực sự không phải là điều đơn giản. Bạn có thể phải mất hàng tháng trời sau đó để dưỡng trắng da trở lại như ban đầu. Tham khảo thêm các công thức tắm trắng tại nhà tại lamtrangda.vn để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.