Concept iOS11, thêm Finder, nhiều người dùng

Đây là video tổng hợp lại những ý tưởng về các tính năng mới trên iOS 11 sắp ra mắt tới đây của trang MacStories. Concept này tập trung vào các tác vụ kéo và thả của người dùng, khiến nó trở nên thân thiện và tiện dụng hơn.

Concept được thiết kế bởi Sam Beckett, tập trung vào tính năng của sản phẩm có thể được đưa vào iPad với bản iOS 11. Với chủ ý ban đầu là muốn chiếc thế hệ iPad tiếp theo được trang bị iOS 11 sẽ có khả năng thay thế được một chiếc máy tính.

Điểm mới trên concept này đó là việc thêm vào Finder cho iPad trong khi Apple khẳng định iPad không cần đến một filesystem. Thực chất người dùng iPad cũng cần đến Finder như một công cụ để tìm kiếm các tập tin của mình và là một cách nhanh hơn để đính kèm nó vào các ứng dụng khi kết hợp việc kéo thả được minh họa trong video.

Concept cũng cho thêm ý tưởng về việc thêm vào những tiện ích (Extension) hổ trợ trực tiếp cho Safari cải thiện Notes và Control Center, và thêm nhiều thứ khác. Apple hiện đang được mong đợi để công bố iOS 11 của mình vào tháng tới tại sự kiện WWDC 2017, bên cạnh thông tin về chiếc iPad Pro 10.5 inch của mình.

Bạn có thể lướt nhanh qua thông tin bằng video dưới đây.