Facebook cho phép người dùng thêm phụ đề khi Live Stream

Facebook đã cho phép người dùng tạo phụ đề (closed captions) trong Facebook Live, giúp những người khiếm thính dễ dàng trải nghiệm được video phát trực tiếp.

Cột mốc hôm nay thể hiện bước tiếp theo trong những nỗ lực để làm cho nội dung trên Facebook dễ dàng tiếp cận đến nhiều người hơn. Trước đây, người dùng đã có thể thêm phụ đề vào các video không phát trực tiếp khi tải chúng lên các Trang Facebook (Facebook Pages) bằng cách sử dụng dịch vụ nhận diện giọng nói để tự động cập nhật phụ đề cho những video này.

LiveCC-combined-722

Trong năm qua, thời gian xem các video trực tiếp trên Facebook hàng ngày đã tăng hơn 4 lần. Bằng cách cho phép người dùng thêm phụ đề vào video phát trực tiếp, Facebook hy vọng nhiều người có thể tham gia trải nghiệm vào những khoảnh khắc thú vị trên Live.

Để biết thêm thông tin về việc bổ sung phụ đề cho các video phát trực tiếp trên Facebook, bạn có thể nhấp vào đây. Để biết thêm thông tin về các tính năng và cài đặt khả năng truy cập của Facebook, hãy nhấp vào đây và theo dõi tin tức và cập nhật từ nhóm Facebook Accessibility tại đây.