Galaxy Note FE vs Galaxy Note 7: Những điểm khác biệt

Galaxy Note FE, với FE là viết tắt của Fan Edition, sẽ được Samsung ra mắt người dùng tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 7/7 sắp tới. Vậy sự khác biệt giữa Note 7 và Note FE là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ.

Galaxy Note FE vs Galaxy Note 7: Những điểm khác biệtSẽ có khoảng 4,000 chiếc Note FE sẽ được sản xuất và phát hành trên thị trường Hàn Quốc. Các thị trường khác vẫn chưa có thông tin gì về việc chiếc Note FE này sẽ được bày bán. Galaxy Note FE lần này là phiên bản làm lại của chiếc Galaxy Note 7 mà Samsung đã tung ra trước đây. Vậy giữa 2 sản phẩm này có gì khác biệt?

1. Viên pin an toàn và dung lượng thấp hơn.

Galaxy Note FE vs Galaxy Note 7: Những điểm khác biệtSo với phiên bản Note 7 thì Note FE lần này sẽ có dung lượng thấp hơn, chỉ ở mức 3,200 mAh. Tuy có dung lượng thấp hơn, thời lượng sử dụng sẽ vì đó mà ngắn hơn nhưng đảm bảo an toàn hơn, hạn chế được việc cháy nổ của “người tiền nhiệm”. Viên pin mới đã được Samsung kiểm nghiệm kĩ lượng qua quy trình kiểm tra 8 bước để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

2. Sử dụng chip Snapdragon 821

Galaxy Note FE vs Galaxy Note 7: Những điểm khác biệtNếu Note 7 sử dụng chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 ở một số thị trường khác thì phiên bản Note FE lần  này sẽ được nâng cấp về chip xử lý – Snapdragon 821 – để tăng khả năng xử lý của sản phẩm. Chiếc Note FE lần không được sử dụng chip xử lý mới nhất Snapdragon 835 bởi vì con chip này sẽ được dành riêng cho Galaxy Note 8 sắp tới.

3. Thay đổi diện mạo bên ngoài

Galaxy Note FE vs Galaxy Note 7: Những điểm khác biệtNếu bạn “soi” kĩ sẽ thấy bên dưới loa thoại sẽ không còn xuất hiện logo Samsung tương tự như Galaxy S8 và Galaxy S8+. Sự thay đổi này khiến sản phẩm có vẻ ngoài tươi mới hơn. Mặt sau được in dòng chữ “Fan Edition” để cho thấy bạn là một Fan cứng của Samsung.

4. Giao diện của Galaxy S8

Galaxy Note FE vs Galaxy Note 7: Những điểm khác biệtChiếc Galaxy Note FE lần này sẽ có giao diện mới nhất của Samsung – Samsung Experience, giao diện được tích hợp trên Galaxy S8 và Galaxy S8+.

5. Trợ lý ảo Bixby

Galaxy Note FE vs Galaxy Note 7: Những điểm khác biệtNgạc nhiên phải không nào! Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 và Galaxy S8+ sẽ được tích hợp trên Note FE, điều mà Note 7 không thể nào có. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể kích hoạt Bixby bằng phím cứng vì trên Note FE không được tích hợp nút để kích hoạt Bixby giống như Galaxy S8 và Galaxy S8+.

Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc Note FE với các màu sắc sẽ được ra mắt vào ngày 7/7 tới đây:

165234