Giải ngố về Windows 10 S, người dùng đang nhầm lẫn về nó

Mới đây Microsoft đã ra mắt sản phẩm mới nhất của mình dành cho giáo dục là Windows 10 S, cụ thể là cho học sinh sinh viên (HSSV) và ngay cả giao viên, được xem là sản phẩm mới nhưng thực chất nó vẫn là Windows 10 đã được Microsoft tinh chỉnh lại cho phù hợp hơn với môi trường giáo dục và đảm bảo được những tiêu chí nhất định.

Điểm đặc biệt duy nhất

Điểm đặc biệt duy nhất của hệ điều hành (HĐH) Windows 10 S là nó chỉ có thể chạy được ứng dụng từ Windows Store, mà không thể chạy được các ứng dụng Windows, cùng đó là đã được tinh chỉnh để tăng cường bảo mật, hiệu năng sử dụng, thời lượng pin và tập trung nhiều hơn vào HSSV. Ngoài ra nó cũng rẻ hơn và không được linh hoạt như Windows 10 Pro, đây là tất cả những gì Microsoft muốn để có chút gì đó tương tự Chrome OS nhưng vẫn đủ sức hút và cạnh tranh.

Cảm nhận nhanh Microsoft Surface Laptop: Đẹp

Bên cạnh đó, Microsoft cũng cho ra mắt Surface Laptop như tiền đề để mở phổ biến hệ điều hành bản rút gọn này với giá dành cho bản Windows 10 S là $189 và mua cùng Surface Laptop giá lên đến $2,199 là bản cấu hình cao nhất. Microsoft cũng khẳng định đây sẽ là chiếc máy tính tuyệt vời nhất dành cho sinh viên nhưng hiện tại vẫn chưa có máy để so sánh với các thiết bị khác cùng ví dụ như MacBook Pro 13 inch.

Microsoft ra mắt Windows 10 S có thể con bài để giúp Windows Store trở nên phổ biến hơn với người dùng, và hứng thú hơn với những nhà phát triển, và bạn cũng biết Windows Store hiện nay có rất ít ứng dụng, cũng như độ hữu dụng của những dụng dụng trên đó. Bản 10 S  này được xem như là một bản lai của bản Home và Pro, hai bản này đều cho phép sử dụng ứng dụng bên ngoài Store trở nên đây là hai bản được người dùng chọn lựa nhiều

win10all

Mặt khác HĐH dành cho sinh viên hoặc giáo viên là một môi trường khá tuyệt để những nhà phát triển tận dụng nguồn này để phát triển ứng dụng của họ, có thể S trong Windows 10 S có thể là chữ viết tắt của “Store” vì nó là chìa khóa để thu hút được người dùng cũng như là tầm nhìn của Microsoft dành cho HĐH này, vậy thật sự Windows 10 S là một ý tưởng khá tuyệt cho tương lai cũng như tầm nhìn của Microsoft.

Giải ngố về Windows 10 S:

  • Chỉ dành cho giáo dục nên người dùng bình thường sử dụng là không thể
  • Chỉ cài được ứng dụng từ Windows Store
  • Edge và Bing sẽ là trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định
  • Không có nhiều khác biệt khi so sánh với bản Windows 10 khác
  • Tăng cường bảo mật, hiệu năng, thời lượng pin
  • Tập trung vào học sinh sinh viên, giáo viên công cụ chính là Office của Microsoft