Google Photos sở hữu nhiều tính năng chia sẻ mới [Google I/O 2017]

Google Photos vừa được hãng bổ sung thêm nhiều tính năng chia sẻ mới rất đỉnh. Chẳng hạn Smart Sharing, Shared Library, Google Lens, Photo Books…

Tại Google I/O 2017, Google cho biết hãng đang nâng cấp ứng dụng Google Photos với tính năng mới. Tất cả đều được thiết kế giúp người dùng chia sẻ hình ảnh được dễ dàng hơn.

Google Photos

Suggested Sharing sử dụng trí thông minh nhân tạo của Google để phát hiện khuôn mặt trong ảnh. Sau đó đề nghị chia sẻ ảnh với người đó. Google Photos sẽ gợi ý bạn chia sẻ bức ảnh với những người được nhận diện.

Google Photos

Tính năng Shared Libraries còn tiến bộ vượt bậc hơn. Shared Libraries dùng AI tự động lựa chọn và chia sẻ hình ảnh. Khi Google Photos phát hiện một người nhất định trong ảnh, app sẽ tự động chia sẻ với một nhóm người đã được người dùng thiết lập trước.

Google Photos

Sử dụng máy học, Photos có thể tự động lựa chọn một hình ảnh và đặt hàng cho bạn một quyển sách với ảnh bìa như vậy trên thực tế. Tính năng này chỉ có ở Hoa Kỳ nhưng Google hứa hẹn sẽ mở rộng nó trong thời gian tới. Photo Books sẽ được triển khai vào tuần tới với giá một quyển sách từ 9,99 USD

Google Photos

Google cũng công bố việc tích hợp Google Lens vào Google Photos. Nó chủ yếu được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin về các đối tượng trong hình ảnh.

Video giới thiệu tính năng mới trên Google Photos