Google thêm tính năng giúp chia sẻ hình ảnh, video và ghi chú nhanh hơn

Google cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ những bức ảnh hay nội dung trên các ứng dụng như Google Photos, Google Keep và Google Calendar với người thân trong gia đình.

Google thêm tính năng giúp chia sẻ hình ảnh, video và ghi chú nhanh hơn

Chẳng hạn như cả gia đình có thể chia sẻ trên Google Photos và một người có thể gửi những bức ảnh hoặc video mới nhất cho những người còn lại chỉ với vài thao tác chạm thay vì phải chia sẻ từng bức ảnh riêng lẻ khi bạn cập nhật thêm ảnh vào một album.

Với Google Keep, người sử dụng có thể lựa chọn một loạt các thông báo nhắc lịch và ghi chú sau đó cùng lúc chia sẻ với tất cả mọi người trong gia đình. Chẳng hạn như mọi người trong nhà có thể cập nhật vào danh sách những đồ cần mua của ngày hôm đó hoặc cùng xem bản đồ hướng dẫn tới một nhà hàng.

Google thêm tính năng giúp chia sẻ hình ảnh, video và ghi chú nhanh hơn

Với Google Calendar, cả gia đình có thể chia sẻ thông tin về một sự kiện đã được lên lịch. Tất cả các thành viên có thể bổ sung, chỉnh sửa hoặc tham khảo lịch trình của ngày, giúp bạn nhờ khi nào tới phiên bạn nấu cơm, hôm nay tới phiên bạn đón con…

Hiện tại tính năng này mới được tung ra ở Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật, Mexico, New Zealand, Anh và Mỹ.

Tối đa 6 tài khoản Google có thể được hợp chung thành một nhóm và cùng nhau chia sẻ quyền truy cập vào các dịch vụ khác của Google như Google Play Music, Family Link, YouTube TV và Google Play App.