Hacker đánh bại quét mống mắt của Samsung Galaxy S8 bằng thủ thuật đơn giản

Hacker Jan Krissler mới đây đã tung một đoạn video cho thấy công nghệ quét mống mắt của Samsung dễ dàng bị vượt qua bởi thủ thuật đơn giản.

Hacker đánh bại quét mống mắt của Samsung Galaxy S8 bằng thủ thuật đơn giản

Đặt kính áp tròng lên bức ảnh được ở chế độ cần thiết để vượt qua quét mống mắt của Galaxy S8.

Tính năng quét mống mắt của Galaxy S8 dường như là công nghệ an toàn nhất để bảo vệ chiếc điện thoại của mình. Nhưng mới đây, hacker Jan Krissler, hay còn được gọi là Starbug, đã tung một đoạn video cho thấy công nghệ mở khóa điện thoại bằng mống mắt ấn tượng kia có thể bị vượt qua bởi thủ thuật đơn giản.

Video cho thấy Starbug đã chụp một bức ảnh hồng ngoại về mặt người bằng chế độ ban đêm trên một điểm cố định. In bức ảnh này ra trên một máy in laser thông thường, sau đó đặt một chiếc kính áp tròng lên con ngươi  để chế độ quét mống mắt của Galaxy S8 nhầm lẫm đây là mắt người thật. Đây là cách đơn giản mà một người bình thường cũng có thể tự làm được.

Hacker đánh bại quét mống mắt của Samsung Galaxy S8 bằng thủ thuật đơn giản

Hacker Jan Krissler, hay còn được biết đến với cái tên Starbug.

Đây không phải là lần đầu tiên Starbug có thể hack thành công các công nghệ bảo mật được xem là tiên tiến nhất trên thế giới. Ví dụ như trước đây anh ta đã từng tái tạo thành công dấu vân tay của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức – Ursula von der Leyen – bằn hình ảnh chụp lại dấu vân tay của bà này, và Starbug là một trong những người đầu tiên vượt qua công nghệ Touch ID của Apple bằng dấu vân tay giả chỉ vài ngày sau khi công nghệ này được tung ra.

Đây là một lời nhắc nhở rằng chiếc smartphone Galaxy S8 có khá nhiều công cụ bảo mật để bảo vệ trước bàn tay của kẻ xấu, bao gồm: quét dấu vân tay, mật khẩu bảo vệ truyền thống, vẽ hình để mở khóa, nhận diện khuôn mặt, và một số phương thức bảo mật khác đều có thể bị hacker vượt qua một cách dễ dàng, ngay cả khóa trắc sinh học tưởng chừng là an toàn nhất cũng bị hacker vượt qua.