iPhone vẫn có thể thực hiện được Drag & Drop trên iOS 11

Ngoài việc cố gắng biến chiếc iPad có khả năng xử lý như một chiếc máy tính bàn trên iOS 11, không vì vậy mà Apple quên đi iPhone của họ, iPhone vẫn thực hiện được phần nhiều tính năng mà iPad có, điển hình là tính năng Drag Drop (kéo thả) vẫn có thể thực hiện được bằng iPhone.

Hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 11, chủ yếu tập trung vào việc cố gắng biến chiếc iPad có khả năng xử lý tương tự như một chiếc máy tính để bàn. Bao gồm một thanh dock cho các ứng dụng, hệ thống quản lý tập tin mới, và tính năng kéo thả trên iPad lẫn iPhone.

iOS 11 giúp iPhone có thể kéo thả các tập tin

Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế với tính năng này. Theo như các dòng tweet của lập trình viên tham dự WWDC 2017, Apple cho biết việc kéo thả trên iPhone chỉ hoạt động với một ứng dụng cụ thể. Nhưng thực tế cho thấy việc kéo thả tập tin vẫn có thể thực hiện giữa các ứng dụng khác nhau, nhưng điều này giống lỗi hơn là tính năng. Bạn có thể chọn nhiều thành phần để kéo thả trên iOS 11 nhưng sẽ không có “spring loading.” (Trên macOS, khi người dùng kéo thả 1 tập tin vào một thư mục thì sau tập tin này sẽ tự động kích hoạt)

 

Tính năng kéo thả này sẽ đặc biệt hữu ích cho ứng dụng Quản lý tập tin mới sẽ xuất hiện trên iPhone. Nó giúp việc quản lý các tập tin trên iPhone và iPad được dễ dàng hơn.

iOS 11 giúp iPhone có thể kéo thả các tập tin

Các thao tác xuất hiện trên iOS 11

Tuy nhiên, iOS 11 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, các tính năng có trên hệ điều hành này vẫn được xác định rõ là sẽ xuất hiện trên iOS 11 khi nó được ra mắt hay không, trong đó bao gồm tính năng kéo thả. Theo quan điểm của Apple, đơn giản hơn sẽ tốt hơn. Nếu việc kéo thả trở nên rờm rà, khiến trải nghiệm của người dùng không tốt vì phải nhớ quá nhiều tính năng để tận dụng tối đa thì có thể tính năng này sẽ bị lượt bỏ.