LG giới thiệu tính năng và giao diện mới trên V30: Floating Bar, Nhận diện khuôn mặt / Giọng nói

Chỉ vài ngày sau khi tiết lộ một số chi tiết phần cứng của chiếc smartphone V30 sắp ra mắt, LG tiếp tục chia sẻ một số thông tin liên quan đến phần mềm. Cụ thể là về giao diện người dùng UX 6.0+ mới.

LG V30 sẽ không có màn hình thứ hai (như V10 và V20), LG cho biết màn hình đã phát triển thành Floating Bar. Được sử dụng để truy cập các chức năng thường xuyên sử dụng. Trong trường hợp không cần nó, bạn có thể kéo nó ra màn hình (xen hình ảnh thứ hai trong ảnh chụp màn hình bên dưới).

Chuyển sang Always On Display (AOD), công ty nói rằng ngoài việc hiển thị đồng hồ, tính năng này cũng có thể được thiết lập để hiển thị những thứ như Công cụ Nhanh, Trình nghe nhạc, hoặc thậm chí một bức ảnh cá nhân.

Về các tính năng bảo mật, LG cho biết chức năng nhận diện khuôn mặt của điện thoại cho phép bạn mở khóa điện thoại ngay cả khi màn hình tắt. Đối với nhận dạng giọng nói, tính năng sử dụng kết hợp giọng nói người dùng và từ khóa người dùng tạo ra để mở khóa thiết bị.

Cuối cùng, phản hồi rung trên LG V30 có thể được tùy chỉnh kết hợp với nhạc chuông của điện thoại. LG cũng chia sẻ một số chi tiết phần mềm liên quan đến máy ảnh của V30.