LG ra mắt Q8 lần hai, là đại diện của flagship cao cấp

Kể ra đây là lần thứ hai LG công bố sản phẩm tầm trung là Q-series của mình vào tháng này. Trước đó, lần đầu tiên là vào thứ năm của hai tuần trước tại Italy.

Bộ đôi Q6 và Q8 đều thuộc phân khúc tầm trung trong khi đó Q6 có đến ba biến thể khác nhau. Để dễ so sánh Q6 là đại diện tầm trung của LG G6 và Q8 là đại diện tầm trung của LG V20, với màn hình thứ hai ở phần trên của máy.

Tương tự như LG V20, Q8 chú trọng hơn cả vào giải trí đa phương tiện. Được trang bị bộ đôi camera sau lần lượt 16MP (f/1.8) cho chụp các bức ảnh bình thường và 8MP với góc rộng (f/1.8) cùng đó mặt trước sẽ được trang bị camera 5MP góc rộng. LG Q8 cũng được trang bị cùng lúc hai microphone để giảm tiếng ồn và làm sạch tiếng. Với việc trang bị Hi-Fi Quad DAC trên LG Q8 bạn có thể nghe nhạc tốt hơn và nó cũng loại bỏ được một nửa white noise đến với tai bạn.

LG Q8 được trang bị chống nước tiêu chuẩn IP67, thiết bị sở hữu màn hình 5.2 inch độ phân giải 1440 x 2560 QHD, sử dụng chipset Snapdragon 820 4 nhân và GPU Adreno 530, 4GB RAM LPDDR4 và bộ nhớ trong ở mức 32GB có thể mở rộng lên đến 2TB với thẻ microSD. Với cấu hình khá khủng và màn hình lên đến 2K nhưng viên pin được trang bị chỉ vỏn vẹn 3000mAh, đây là một điều đáng lo ngại nhưng may mắn thay LG đã trang bị Qualcomm Quick Charge 3.0 cho máy. Thiết bị xuất xưởng với Android 7.0 Nougat, LG Q8 sẽ được bán ở Europe vào tuần tới và ở Châu Á là vào tháng sau.