Lựa chọn thương hiệu Thời trang sơ sinh cho bé

Vintage và Retro là 2 khái niệm quen thuộc trong ngành công nghiệp thời trang. Riêng về nhóm nhỏ như thời trang trẻ em, xu hướng gần đây là sự trở về mạnh mẽ của quần áo cho trẻ em 10 tuổi những thập niên trước mà chúng ta vẫn quen gọi là xu hướng thời trang retro hay vintage. Vậy retro và vintage là gì, chúng khác nhau như thế nào. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về thời trang trẻ em retro và vintage giúp mẹ và bé cập nhật xu hướng thời trang cho bé 1 cách nhanh nhất và đầy đủ có thể.

Các vật phẩm đồ sơ sinh hàng đầu cho bé mẹ nên quan tâm và tìm hiểu là đồ sơ sinh miomio, đồ sơ sinh Carter…Với sự hình thành và phát triển từ lâu đời, những món do so sinh gia re miomio này là đồ sơ sinh đẳng cấp và uy tín nhất, đáp ứng tất cả những yêu cầu của mẹ và bé về giá cả, mẫu mã và cả chất lượng.

thoi trang be gai 10 tuoi

1. Điểm giống nhau giữa xu hướng vintage và retro trong những mẫu quần áo trẻ em

Về cơ bản, thuật ngữ retro và vintage đều chỉ chung cho những người yêu thời trang muốn gợi nhớ lại những phong cách thời trang đã xưa cũ. Phong cách thời trang bé trai theo xu hướng retro và vintage được bắt gặp khá nhiều trong những cửa hàng, shop quần áo từ khắp những nước trên thế giới và còn ở cả Việt Nam. Nét chung mà những bộ trang phục cho bé Vintage và Retro là tạo ra là nết nhẹ nhàng, thanh thoát, tinh tế cho người mặc. Đặc trưng chung cho những bộ trang phục thời kỳ này là những chiếc chân váy cạp cao xòe rộng, túi da tua rua hoặc họa tiết hoa…

1. Thời trang trẻ em vintage

Những bộ quần áo trẻ em vintage thường mang hơi hướng phong cách thời trang trẻ em trong những 5 1940, 1950 đến những 5 1970, 1980. Phong cách quần áo cho bé vintage còn được ưu ái với tên gọi khác là sự biến đổi của phong cách cổ điển. Lối phong cách thời trang mới mà không cũ này mang đến cho những bé, đặc biệt là những bé gái phong cách thời trang bé gái nhẹ nhàng, quần áo bé gái 10 tuổi lãng mạn với những tone màu nhạt pastel, những họa tiết dễ thương như họa tiết hoa nhí hay họa tiết chấm bi. Hiểu rất dễ dàng hơn là những trang phục thời trang bé gái vintage là những trang phục cổ xưa, được lưu lại từ quá khứ hay tái hiện lại giống y hệt như cũ, vì thế chúng là những bộ quần áo đã nhuốm màu thời gian. Với những bạn trẻ, họ thường đến những siêu thị second hand để tìm được món đồ vintage ưng ý.

quần áo cho trẻ em 10 tuổi

2. Xu hướng thời trang Retro – lấy cảm hứng từ những gì đã cũ

Retro là 1 xu hướng thời trang hoài cổ. Những trang phục thời trang cho bé theo phong cách retro có nguồn gốc xuất xứ từ những món đồ, quần áo trang phục từ những 5 10s đến những 5 50s của thế kỷ trước. Theo tiếng La tinh, retro có ý nghĩa là quay trở lại, vì thế khi áp dụng thuật ngữ này trong ngành thời trang, nó mang ý nghĩa là những bộ quần áo lấy cảm hứng từ những món đồ đã cũ, dựa trên những kiểu dáng cũ để thiết kế và sản xuất mới lại. Trào lưu retro biến thành nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà thiết kế thời trang bé trai sáng tạo nên những mẫu quần áo cho bé đẹp xuất sắc.