Lưu ý “2 nên – 2 không” để có cách tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình đã áp dụng nhiều cách tập giảm mỡ bụng nhưng vẫn không thấy kết quả đâu. Nếu bạn đang “cực lực” tập thì… thật bất ngời, chúng tôi lại khuyên bại nên dừng lại, vì sao? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Với những lưu ý “2 nên – 2 không” dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Một vòng eo thon gọn, da thịt săn chắc đang chờ đón bạn đấy!

cach-tap-giam-mo-bung-1

“2 không” kiên quyết để có được cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

  • Không tập… “liên tù tì”

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập ngắt quãng, đốt cháy năng lượng xen kẽ nghỉ ngơi là cách tập giảm mỡ bụng thông minh nhất. Cách này có tác dụng tăng cơ và tăng sức bền hơn so với phương pháp tập thể dục truyền thống.

Cách chia nhỏ bài tập để giảm cân:

– Chạy nước rút: Chạy với tốc độ nhanh nhất trong 20 giây, sau đó chậm dần cho đến khi đi bộ rồi thở đều. Lặp lại trong vòng 10 phút.

– Thiết bị luyện tập: Lắp một máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục elip hoặc xe đạp tập thể dục cố định để tập ngắt quãng.

– Các bài tập nhanh: Thực hiện đi bộ hoặc leo cầu thang bộ 5 phút hàng ngày càng thường xuyên càng tốt.

cach-tap-giam-mo-bung-2

  • Quên đi bài tập gập bụng

Thật lạ đúng không? Trong khi trước giờ chúng ta vẫn truyền tai nhau phương pháp gập bụng là… đơn giản, hiệu quả cao, nhanh chóng,… nhưng kết quả nhận được thì “nhìn kỹ lắm” mới thấy. Thực tế thì cách tập giảm mỡ bụng này lại khiến lớp thành bụng dày hơn, từ đó làm kích thước vòng 2 của bạn tăng lên. Thay vào đó, tăng cường các bài tập cơ lưng lại có thể giúp thon gọn vùng bụng cũng như cải thiện ngoại hình của bạn.

Các bài tập thay thế:

– Bài tập chống đẩy khuỷu tay: Tương tự như tư thế chống đẩy, nhưng lần này là bạn sẽ chống bằng khuỷu tay và cẳng tay. Kéo căng cơ bụng, giữ lưng, cổ và mông trên một đường thẳng. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây hoặc càng lâu càng tốt. Nghỉ giữa mỗi lần tập và lặp lại bài tập từ 3 – 5 lần.

– Bài tập squat: Đứng giang rộng 2 chân cách nhau khoảng 20cm. Duỗi cánh tay ra trước và thực hiện 4 lần, mỗi lần từ 15 – 20 lần động tác.

– Bài tập co giãn hai bên cơ: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông. Đặt tay phải lên hông phải, nâng tay trái thẳng lên, lòng bàn tay hướng về bên phải. Giữ cẳng chân ở giữa, nghiêng người sang phải và chạm vào cánh tay trái, căng phần cơ thể bên trái. Lặp lại bài tập từ 3 – 5 lần mỗi bên.

cach-tap-giam-mo-bung-4

Để có cách tập giảm mỡ bụng tốt nhất, hãy nhớ ngay “2 nên” sau:

  • Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả: Thực hiện các bài tập làm tăng nhịp tim

Các bài tập aerobic có tác dụng làm tăng nhịp tim, nhanh chóng đốt cháy calo và làm tan mỡ toàn thân – bao gồm giảm mỡ vùng eo. Bạn không thể giảm mỡ chỉ riêng vùng eo, nhưng thông thường thì khi bạn tập thể dục, bất kể bạn mập ốm như thế nào, thì eo sẽ là vùng tan mỡ đầu tiên.

Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả là bạn phải đo lường thời gian chạy của bạn bằng cách ghi lại thời gian bạn cần để chạy 1km. Khi sức khỏe tim mạch được cải thiện, bạn sẽ thấy thời gian này giảm xuống.

– Khắc phục tình trạng lệch cổ chân. Nếu bạn bị đau dọc cẳng chân (đau dọc theo mặt trước của cẳng chân khi chạy), bạn có thể đã bị “lệch trong” (xảy ra khi bạn tiếp đất với hầu hết trọng lượng cơ thể lên phần phía chân bên ngoài). Có nhiều kiểu giày được thiết kế đặc biệt để hạn chế tình trạng này.

– Bạn có thể nghi ngờ, nhưng cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả là đừng bao giờ luyện tập quá sức. Hãy bắt đầu với ba bài tập tim mạch một tuần. Việc ép cơ thể tập luyện quá sức mỗi ngày sẽ làm cho cơ thể không có đủ thời gian để hồi phục và tái tạo, từ đó dễ dàng dẫn đến chấn thương.

  • Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả: Thêm các bài tập nâng cao sức bền

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc kết hợp các bài tập tăng nhịp tim (aerobic) với các bài tập tăng sức bền là cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả hơn là chỉ tập tăng nhịp tim đơn thuần. Bạn có thể thực hiện các bài tập tăng sức bền với tay không, với dụng cụ, với máy tập hoặc với các dây đàn hồi và việc tập luyện sẽ hiệu quả nếu bạn tập bắt đầu từ những vị trí không ổn định do các hoạt động tăng cơ gây nên.

Đâu là cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất hiện nay?

Burpee – cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất trong “đề cương” luyện tập

Burpee là bài tập toàn thân do chuyên gia sinh lí học Mỹ Royal H. Burpee – một người dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc rèn luyện sức khỏe, nghiên cứu soạn thảo như một dạng kiểm tra thể lực nhanh chóng và chính xác. Bài tập được áp dụng phổ biến trong quân đội Mỹ để đánh giá tình trạng sức khỏe của các quân nhân cũng như giúp họ rèn luyện thể lực hàng ngày.

Động tác Burpee với đặc điểm chính là làm cơ thể chúng ta nhanh chóng rơi vào trạng thái mỏi nhừ và đòi hỏi rất nhiều nhóm cơ – cơ mông, cơ đùi, lõi, vai và các nhóm cơ liên quan. Nhờ những yếu tố đó mà động tác Burpee có hiệu quả cực cao, giúp các cô nàng trên khắp thế giới “tôn sùng” như một trong những bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất.

Cách thực hiện động tác Burpee:

cach-tap-giam-mo-bung-2

  • Đứng thẳng người thoải mái ở tư thế chuẩn bị
  • Bắt đầu bằng tư thế ngồi xổm với hai tay để trên mặt đất phía trước.
  • Bật nhảy hai chân thật nhanh về sau để bạn ở tư thế bắt đầu chống đẩy.
  • Chống đẩy (lựa chọn khó cho những ai có khả năng hít đất).
  • Ngay lập tức bật nhảy hai chân lại để trở về tư thế ngồi xổm.
  • Trở về tư thế đứng thẳng.

Chúc bạn thành công và sớm có vòng eo như mong đợi với những cách tập giảm mỡ bụng như trên nhé!