Mặt nạ tự chế “cứu cánh” cho tóc hư tổn

Chẳng cần phải ra cửa hiệu đắt tiền, tín đồ có thể tự phục hồi mái tóc hư tổn ngay tại nhà với 3 loại mặt nạ tự chế giá rẻ.

Mùa Hè sắp tới đem theo cái nắng gay gắt với nhiều tia cực tím rất có hại cho làn da và mái tóc. Thời điểm này, tóc của tín đồ thường khô, xơ và hư hỏng nặng nề. Nhiều bạn gái cảm giác chán nản khi sờ vào mái tóc của mình và đang có ý định ra hàng để hấp và dưỡng.

Tuy nhiên, để phục hồi được mái tóc hư tổn bạn phải tốn không ít tiền, mà chẳng phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế. Bởi vậy, bài viết này gợi ý cho tín đồ 3 mặt nạ tự chế cho mái tóc vừa rẻ lại cực hữu hiệu trong việc phục hồi tóc hư tổn.

1. Mặt nạ nước chanh, cà chua

Xay khoảng 1 đến 2 quả cà chua (tùy độ dài và dày của mái tóc) trộn chung và xoa hỗn hợp này lên tóc. Tốt nhất, dùng tay mát xa cho mặt nạ này thẩm thấu vào da đầu. Sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu bình thường.

Công dụng: Mặt nạ này giúp loại bỏ và làm giảm sự tiết dầu của da đầu. Đồng thời giúp tóc trở nên mềm mượt hơn. Mặt nạ này rất phù hợp với những bạn tóc nhờn.

Mặt nạ tự chế "cứu cánh" cho tóc hư tổn - 1

Đừng để bản thân xấu đi vì mái tóc hư tổn, xơ xác

2. Sữa chua và pho mát

Tùy số lượng tóc, bạn lấy lượng sữa chua và pho mát ít hay nhiều và trộn chúng theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, bôi chúng lên sợi tóc.

Công dụng: Loại mặt nạ này đặc biệt phù hợp với mái tóc xoăn, khô cứng. Nó sẽ giúp mái tóc trở nên mềm mại, tăng cường sự óng ả.

Mặt nạ tự chế "cứu cánh" cho tóc hư tổn - 2

Tác động nhiều hóa chất là một trong nguyên do khiến tóc hư tổn 

3. Bột mè đen

Lấy 4 muỗng cà phê bột mè đen trộn với lòng đỏ trứng gà, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp quánh, mịn và bôi lên tóc. Sau đó, dùng tay mát xa nhẹ nhàng da đầu rồi sử dụng chụp đầu bằng nhựa để ủ tóc. Ủ khoảng 20 phút gội sạch bằng dầu gội bình thường.

Công dụng: Mặt nạ này có tác dụng nuôi dưỡng, giúp tóc trở nên óng ả như tơ. Tín đồ sẽ cảm nhận sự khác biệt ở mái tóc hư tổn sau khi đắp mặt nạ này.