Máy tính sử dụng chip Intel Atom Clover Trail sẽ không được cập nhật Creators Update mới nhất

Theo ZDNet, các máy tính sử dụng bộ vi xử lý Atom Clover Trail của Intel hiện không được hỗ trợ bởi bản cập nhật Windows 10 Creators.

Theo báo cáo, người dùng cài đặt bản cập nhật trên PC Atom Clover Trail gặp phải một thông báo lỗi “Windows 10 is no longer supported on this PC”. Chính Microsoft đã không xác nhận vấn đề tương thích trong các tài liệu hỗ trợ. Acer cũng cho biết Atom Z2760, Atom Z2520, Atom Z2560 và Atom Z2580 đều không được hỗ trợ Creators Update.

Máy tính sử dụng chip Intel Atom Clover Trail sẽ không được cập nhật Creators Update mới nhất

Microsoft đang làm việc với chúng tôi giúp cung cấp các Driver tương thích để giải quyết sự không tương thích này. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật Windows 10 Creators Update, các biểu tượng icon, văn bản có thể không xuất hiện hoặc hiển thị dưới dạng các khối màu hoặc các thanh màu. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Windows 10 recovery để khôi phục hệ thống của mình.

Acer cho biết

Một bài đăng trên diễn đàn TechNet của Microsoft cho một câu trả lời tương tự.

Các thông tin được cung cấp chưa rõ ràng, chỉ là vấn đề tương thích. Tuy nhiên, nếu nó không được giải quyết, một số lượng lớn các máy tính 2 trong 1 được bán trong năm 2013 và 2014 sẽ dừng lại ở bản Cập nhật Anniversary.

May mắn thay, có vẻ như Microsoft đang tích cực làm việc với các đối tác để khắc phục vấn đề này. Hy vọng người dùng Atom Clover Trail sẽ được cập nhật trong tương lai gần.