Mẹo lựa chọn quần áo sơ sinh cho bé

Để chọn được cho bé yêu những bộ quần áo thời trang bé trai, bé gái xinh xắn và phù hợp nhất mẹ cần chú ý những điều như sau :

Dựa vào mùa sinh :

Thường thì gần sinh bé mẹ mới bắt đầu đi sắm đồ cho con, chính vì vậy mà bạn biết được bé sinh ra vào mùa đông lạnh, mùa nồm hay mùa khô, mùa nóng nức để mẹ có thể lựa chọn quần áo cho con. Tâm lý các mẹ thường mua nhiều vì sợ con xì xoẹt giặt không kịp khô. Tuy nhiên bé lớn rất nhanh và thời tiết các mùa cũng khác nhau nên mẹ không cần sắm quá nhiều. Đối với quần mùa hè thì chỉ cần khoảng 10 chiếc, quần áo trẻ sơ sinh mùa đông thì cần khoảng 5 bộ đủ để bé mặc lúc vừa sinh xong. Sau khoảng 3 tháng mẹ lại tiếp tục mua thêm vì những bộ ban đầu sẽ không vừa nữa.

Mẹo lựa chọn quần áo sơ sinh cho béDựa vào điều kiện kinh tế

Cần đặt ra ngân sách mua sắm đồ sơ sinh ban đầu để lựa chọn những món đồ phù hợp. Ví dụ, cùng là quần áo sơ sinh nhưng có hàng cao cấp, giá cực cao nhưng có hành bình dân giá vừa phải. Với những món đồ bắt buộc phải mua thì mẹ cần chuẩn bị kinh phí còn những món đồ có thể mua hoặc không, hoặc chưa cần đến thì có thể sắp xếp mua sau này. Hoặc bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán đồ sơ sinh giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để tiết kiệm chi phí tối đa

Dựa vào cân nặng của trẻ

Mẹo lựa chọn quần áo sơ sinh cho bé

Cân nặng là tiêu chí khá chuẩn để mua quần áo cho bé không bị chật hoặc bị rộng. Nhiều bé cùng là được 3 tháng nhưng có những bé đã 6-7kg nhưng cũng có bé chỉ được 4-5kg vì vậy mà khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh mẹ hãy đọc cân nặng của bé để được tư vấn size phù hợp nhất nhé. Giai đoạn dưới 6 tháng, bé phát triển rất nhanh, vì vậy mà việc sắm quần áo cho bé cũng cần được dựa nhiều vào tiêu chí này. Nếu bé chưa chào đời thì mẹ có thể dựa vào cân nặng dự sinh của bác sỹ dự đoán lúc siêu âm để mua sắm hợp lý nhất nhé. Nếu chọn body bông cho trẻ sơ sinh thì bạn nên chọn loại cỡ to 1 chút vì body thường hay mặc phía ngoài và để đảm bảo dùng được lâu hơn.

Với 3 tiêu chí cơ bản ở trên, mẹ đã có thể sắm được cho bé yêu những bộ quần áo sơ sinh vừa vặn và phù hợp nhất rồi ạ. Những mẫu quần áo cho bé yêu mẹ có thể tham khảo trên website rồi đặt hàng để tiết kiệm thời gian đi mua sắm, có thêm thời gian chăm sóc con yêu.