Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp

Không dùng mặt nạ handmade khi chưa hiểu rõ các thành phần cũng như công năng.

Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp - 1

Đắp mặt nạ đều đặn và khoa học giúp cải thiện tình trạng da

Đắp mặt nạ luôn được coi là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da của phái đẹp. Nhưng đắp sao cho khoa học và giúp da cải ngày một cải thiện là điều không phải ai cũng nắm rõ.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp. Nếu vô tình mắc phải, hãy rút kinh nghiệm và sửa sai ngay nếu không muốn tốn tiền mà da vẫn không đẹp:

1. Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp - 2

Bất cứ loại mặt nạ dưỡng da nào cũng chỉ phát huy tác dụng khi da ở trạng thái sạch sâu. Tuy nhiên, vì không nắm rõ kiến thức cơ bản này mà nhiều quý cô chỉ tẩy trang qua loa hoặc để nguyên lớp kem nền, mi giả, son môi khi dùng mặt nạ. Đây là sai lầm vô cùng tai hại, khiến các dưỡng chất trong mặt nạ chẳng những khó lòng thẩm thấu vào da, mà còn khiến da dễ bị kích ứng, nổi mụn do chất chồng quá nhiều bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm lẫn dưỡng chất từ mặt nạ.

2. Đắp mặt nạ quá lâu

Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp - 3

Mỗi loại mặt nạ đều được nhà sản xuất ghi rõ thời gian, cách thức sử dụng song nhìn chung, thời gian đắp mặt nạ lý tưởng thường không quá 15-20 phút. Quá thời gian này, mặt nạ có thể hút ngược lại dinh dưỡng trên da, khiến da bị khô, thậm chí bị “cháy” da như tình trạng nữ diễn viên Kim Sung Ryung chia sẻ trên mạng xã hội mới đây.

3. Tự chế mặt nạ vô tội vạ

Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp - 4

Trên mạng hiện nay có rất nhiều công thức mặt nạ tự chế được quảng cáo đa dạng về công năng. Tuy nhiên, phần lớn đây đều là những công thức chưa qua kiểm chứng, có thể hợp với người này nhưng chưa chắc đã hợp với người kia. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc xài mặt nạ handmade, hãy đầu tư mặt nạ bán sẵn của các thương hiệu uy tín, phù hợp với tình trạng da hiện tại.

4. Vừa đắp mặt nạ vừa làm việc

Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp - 5

Cũng như cơ thể, da cần một khoảng thời gian tách bạch giữa vận động và nghỉ ngơi để nuôi dưỡng, tái tạo. Giống như bạn không thể vừa chạy bộ vừa uống nước ép, vừa đắp mặt nạ vừa tranh thủ dọn dẹp nhà cửa hay làm việc trước máy tính cũng là điều không nên. Hãy dành cho mình khoảng thời gian yên tĩnh, thư giãn tuyệt đối trong lúc đắp mặt nạ, có như vậy da mới thực sự được chăm sóc theo cách mà bạn mong muốn.

5. Cử động cơ mặt liên tục khi đắp mặt nạ

Sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ khiến da thêm xuống cấp - 6

Nhiều người có thói quen vừa đắp mặt nạ vừa trò chuyện, nhắn tin, rồi cười nói một cách vô tư, thoải mái. Tưởng chừng vô hại song thói quen này dễ khiến cho lớp mặt nạ bị xô lệch, đồng thời khiến cho các nếp nhăn trên mặt gia tăng một cách khó kiểm soát. Thư giãn, giữ da mặt ở nguyên một trạng thái với lớp mặt nạ bao phủ những khu vực cần thiết là những gì bạn nên làm thay vì vừa dùng mặt nạ vừa “tám” với ai đó.