Samsung sẽ hỗ trợ màn hình OLED 6 inch cho chiếc flagship tiếp theo của Xiaomi

Theo báo cáo mới nhất, Xiaomi sẽ bắt tay hợp tác với Samsung để sản xuất cho chiếc flagship tiếp theo của mình màn hình OLED có kích thước 6 inch.

Theo báo cáo mới nhất từ nhà xuất bản Hàn Quốc – The Bell, cho biết nhà máy sản xuất Trung Quốc – Xiaomi đã ký hợp đồng với Samsung để được cung cấp hàng triệu tấm nền điện thoại cho những chiếc flagship của mình trong năm 2018 tới đây. Thương vụ này được hoàn thành sau nỗ lực hợp tác bất thành với LG Display của Xiaomi. Sự hợp tác này sẽ ảnh hưởng đến các thiết kế thiết bị sau này của Xiaomi.

Samsung sẽ hỗ trợ màn hình OLED 6 inch cho chiếc flagship tiếp theo của XiaomiLô hàng đầu tiên sẽ được chuyển giao đến Xiaomi vào tháng 12 năm nay với số lượng khoảng 1 triệu sản phẩm, và sẽ tăng lên 2,2 triệu sản phẩm vào tháng tiếp theo. Nếu như thương vụ này được tiến hành, thì những tin đồng về cấu hình của chiếc Xiaomi Mix 7 (hay còn được biết đến với cái tên “Chiron”) sẽ được khẳng định rõ ràng hơn. Tuy nhiên, thông tin này không thể xem là chính thức về nó được đăng tải bởi JDI mà không phải từ LG hay Samsung.

Do đó, người dùng chỉ có thể trông đợi vào 2 lựa chọn: một trong hai nguồn tin kia là sai, hoặc thiết bị được tích hợp không phải là Chiron. Và khi chiếc flagship của Xiaomi được công bố thì chỉ có thể có 2 lựa chọn: một là một sản phẩm tiếp theo của dòng Redmi , hai là “người kế thừa” của Mi MIX được phát hành trước đó.

Dù sao đi chăng nữa, với màn hình có kích thước 6 inch vẫn mang lại cho người dùng sự ấn tượng nhất định, đây là một thiết bị mới có tỉ lệ màn hình rất cao. Tuy tỉ lệ 16:9 với màn hình 6 inch không thực sự mới mẻ, nhưng đây là một tỉ lệ hoàn hảo để tạo rao một sản phẩm đẹp mắt qua các sản phẩm đã từng sử dụng trước đây. Tỉ lệ này không thường xuyên được dùng cho các thiết bị cao cấp, hay nói cách khác tỉ lệ này không phù hợp với “flagship”.