Sau Google, Facebook đang âm thầm nghiên cứu smartphone module

Dường như Facebook đang âm thầm nghiên cứu điện thoại thông minh dạng module. Công ty đã trình bằng sáng chế gọi là”thiết bị điện tử module” cho phép người dùng dễ dàng thay đổi các bộ phận hiện trên thiết bị khi cần thiết.

Facebook không có tuyên bố chính thức về vấn đề này, vì vậy chúng ta không biết chính xác loại thiết bị module mà công ty đang làm là gì.

Hình ảnh trong bằng sáng chế của Facebook

Ý tưởng của điện thoại thông minh module, không phải là mới. Google đã từng phát triển dự án này với tên gọi Project Ara nhưng đã quyết định khai tử nó vào năm ngoái. Điều thú vị là một vài thành viên chủ chốt của nhóm Project Ara hiện đang làm việc tại Building 8 – bộ phận phần cứng của Facebook.

Thiết bị module vẫn đang được Facebook  phát triển và chưa có bất kỳ công bố phát hành nào.Công ty trình bằng sáng chế không có nghĩa là sản phẩm sẽ được cho ra thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trong quá khứ và kết thúc bằng việc huỷ bỏ kế hoạch vì lý do này hay lý do khác. Hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra với Facebook.