Sau video bạo lực, giết chóc Facebook bổ sung thêm 3000 quản trị viên kiểm duyệt

Sau khi có quá nhiều video bạo lực, giết chóc được đăng tải trên Facebook, ông chủ của Facebook, Mark Zuckerberg công bố sẽ có thêm 3,000 nhân viên kiểm duyệt các video được đăng tải lên trang mạng xã hội của mình.

Sau khi có nhiều video bạo lực được đăng tải trên trang mạng xã hội của mình, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng lập một đội ngũ kiểm duyệt video gồm 3,000 nhân viên để đánh giá các video và gắn cờ vi phạm đối với các video được đăng tải lên Facebook trong năm tới.

Facebook sẽ tăng cường kiểm duyệt video

Zuckerberg cho biết: “Nếu chúng ta xây dựng một cộng đồng an toàn, chúng ta cần phản ứng nhanh chóng. Chúng tôi đang làm cho các video này dễ dàng báo cáo hơn, vì vậy chúng tôi có thể hành động sớm hơn – cho dù đó là các hành động khi ai đó cần trợ giúp hoặc gỡ bài xuống”.

Tháng trước, Facebook đã phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi một video được quay ở Cleveland cho thấy một vụ bắn chết người được đăng tải trên trang web trong nhiều giờ. Facebook đã xin lỗi về việc xử lý tình huống này và cam kết “làm tốt hơn”, nhưng trong một sự việc khác diễn ra ở Thái Lan vào cuối tháng đó, những video có nội dung ghi lại cảnh sát hại một đứa trẻ được đăng tải trên Facebook cả ngày hôm đó trước khi được gỡ bỏ.

Ông chủ Facebook cho biết sẽ tăng số lượng nhân viên kiểm duyệt video thêm 3,000 nhân viên, đạt mức 4,5000 nhân viên kiểm duyệt trong nhóm “hoạt động vì cộng đồng”.  Zuckerberg cũng cho biết công ty sẽ thay đổi quy trình gắn cờ để giúp người dùng dễ dàng báo cáo vấn đề và giúp người kiểm duyệt liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật.