Sợ nhầm lẫn, Microsoft đổi luôn tên bản update tiếp theo của Windows 10 ở UK

Microsoft đã đổi tên cho bản Windows 10 “Fall Creators Update” ở UK, với tên gọi mới là “Autumn Creators Update”, do lo ngại một số nhầm lẫn về từ ngữ.

Đầu năm nay Microsoft đã có những thông tin chính thức về bản update tiếp theo của Windows với tên gọi là “Fall Creators Update”, với vần Creators Update phía sau và mùa đặt ở phía trước. Và cũng không mấy ngạc nhiên khi Microsoft đã đổi sang một cái tên thông dụng hơn là Autumn Creators Update, vì “Fall” có vẻ như ít được sử dụng hơn và điều này làm cho tên bản Update trở nên khá kì quặc ở một số vùng nhất định.

Mặc dù hiện tại người dùng biết đến bản update tiếp theo tên là Fall Creators Update, nhưng đối với những nơi như UK thì từ “Fall” không được sử dụng như là một mùa nào đó trong năm, vì thế nó sẽ gây ra hiểu lầm cho khách hàng của Microsoft tại UK. Tuy nhiên việc này không gây ra bất cứ thay đổi nào khác, Microsoft chỉ điều chỉnh tên gọi của nó nếu khu vực đó không thích hợp với một tên gọi nào đó.

Ngoài ra cái tên Autumn cũng sẽ xuất hiện ở một vài quốc gia khác như Ấn Độ. Cái tên “Autumn” hoặc ” Fall” là tương tự nhau ở Mỹ, và bản Update vẫn là “Fall Creators Update” tại những quốc gia chấp nhận từ “Fall” như một mùa trong năm. Được biết bản Update sắp tới đây được biết tới như là Redstone 3 hoặc Version 1709, vậy nên tên gọi như thế nào cũng không mấy quan trọng, quan trọng là nó vẫn là bản Update lớn tiếp theo của Microsoft, việc có một cái tên giúp nó trở nên thân thiện với người dùng hơn và nhấn mạnh rằng mùa nào sẽ có Update và tên của nó là như thế nào mà thôi.