Sự kiện #MicrosoftEDU: Windows 10 S, Surface Laptop, VMR

Là một sự kiện riêng để công bố các sản phẩm dành riêng cho giáo dục của Microsoft, #MicrosoftEDU đã được tổ chức vào tối 2/5 ra mắt các sản phẩm hướng đến học sinh sinh viên và các công nghệ dành cho tương lai đến từ Microsoft.

Ra mắt Windows 10 S

windows10s5

Được xem là lời đáp trả của Microsoft đối với Chrome OS, Windows 10 S chỉ yêu cầu rất thấp về phần cứng và các phần mềm sử dụng trên nó bạn có thể trực tiếp tải về trên Windows Store, từ trình duyệt cho đến Office.

windows10swallpaper.1493733856

Microsoft cũng cho biết thêm Windows 10 S chỉ tốn 15 giây để sẵn sàng cho học sinh sinh viên có thể sử dụng, và tóm gọn rằng nó sẽ xử lí các quy trình nhanh hơn Windows 10 Pro, cùng đó là các thiết bị gắn ngoài như USB sẽ được cấu hình sẵn để có thể chạy được ngay lập tức mà không cần đến driver.

windows10s

Những chiếc laptop chạy Windows 10 S sẽ có giá từ $189, bắt đầu bán ra từ hè năm nay đi kèm với một bản Minecraft: Education Edition. Bản Windows 10 S sẽ miễn phí cho các trường học đang sử bản Windows 10 Pro PC muốn dùng đến nó, và nó cũng bao gồm luôn Office 365 Education với Microsoft Teams.

Đem VMR vào Windows 10

VMR – View Mixed Reality là một tính năng được Microsoft dự định đem vào Windows 10 vào cuối năm nay. Được thiết kế để người dùng Windows 10 tăng cường các đối tượng 3D, được tạo ra trong Paint 3D vào thế giới thực bằng các thiết bị chạy Windows có webcam. Công cụ này giúp cho việc dạy học trở nên dễ dàng và bao quát hơn về các khối 3D.

view-mixed-reality

Các nội dung được làm bằng Paint 3D cũng có thể được sử dụng thông qua các thiết bị Windows Mixed Reality của Microsoft, thời gian ra mắt có thể vào cuối năm nay cụ thể là các kì nghĩ lê (tháng 12).

Ra mắt Surface Laptop

surfacelaptoppr.1493736914

Là một thiết bị nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên năng động cần một thiết bị linh hoạt trong việc học tập, và nhiều màu sắc cá tính để chọn lựa. Surface Laptop có màn hình 13.5 inch nhiều tùy chọn cấu hình từ i5 đến i7 và Microsoft cho biết thiết bị cho khả năng sử dụng lên đến 14.5 tiếng và nó được thiết kế để chạy Windows 10 S mới ra mắt của hãng.

 

Thông số kỹ thuật:

Pre-order có mức giá từ $999 cho 4 màu là Platinum, Burgundy, Xanh Cobalt và Vàng Graphite và đến tay người dùng từ 15 tháng 6 này.