Tại sao Macbook không dán tem “Intel Inside”?

Những Laptop thông thường đều có tem dán của Intel, Macbook cũng sử dụng chip của intel,vậy tại sao chúng lại không có tem dán?

Bởi vì nó xấu – Lý do này là là đủ cho hầu hết những người dùng Mac. Intel trả tiền cho các OEM để dán cái tem siêu dính này lên các Laptop của họ và mọi người sẽ biết có chip Intel trong đó.

Apple sẵn sàng từ chối nó để các laptop của hãng không bị xấu đi bởi các nhãn dán lằng này. Tuy nhiên đối với các công ty sản xuất máy tính xách tay giá rẻ hơn không từ chối đề nghị này để giảm giá thành sản phẩm.

Tại sao Intel trả cho các nhà sản xuất laptop để dán nhãn của họ lên?

Như thế này nhé: Bạn có bao giờ nghĩ đến việc laptop bạn sử dụng RAM hay motherboard của hãng nào không? Hầu hết câu trả lời sẽ là “không”. Điều đó cũng tương tự với những vi xử lý vào đầu những năm 90, mọi người đều không quan tâm đến điều đó ít nhất là tên thương hiệu. “Intel Inside” là chiến dịch của Intel để thay đổi điều đó.

Trên đây là quảng cáo truyền hình nói về sức mạnh tuyệt vời của bộ xử lý Intel và đặc biệt nói với mọi người tìm kiếm các máy tính có nhãn dán “Intel Inside”. Để đảm bảo nhãn dán được dán ở đó, Intel đã chiết khấu và thậm chí giảm giá cả tiền mặt. Các nhà sản xuất máy tính, những người luôn phải đối mặt với lợi nhuận nhỏ, sẵn sàng nhận giao dịch đó, và cho đến ngày nay, hầu hết các máy tính mới đều có nhãn dán của Intel.

Những nhãn dán này đã giúp Intel trở thành nhà sản xuất vi xử lý hàng đầu trong ba thập kỷ qua. Đó cũng là lý do người tiêu dùng quen thuộc với thương hiệu Intel. Chiến dịch đã thực sự hiệu quả, trên thực tế, Apple đã chi tiền vào cuối những năm 90 để “tấn công” chiến dịch đó.

Mac chỉ bắt đầu sử dụng Intel trong năm 2006; Trước đó, máy tính của Apple sử dụng chip PowerPC như một phần trong hợp đồng với IBM và Motorola. Apple liên tục lập luận rằng những bộ vi xử lý này nhanh hơn của Intel, và vào cuối những năm 90 họ đã phát sóng đoạn quảng cáo truyền hình gây tranh cãi, một chip Intel đặt ở mặt sau con ốc sên.

Jobs: Dãn nhán chỉ thêm thừa thải

Trong năm 2006 Apple đã thông báo chuyển đổi sang các chip dựa trên nền tảng Intel. Sự thay đổi làm mọi người tự hỏi: liệu Apple có đặt nhãn dán trên máy Mac? Steve Jobs đã được hỏi về điều này, và trả lời không.

Chúng tôi rất tự hào khi đưa sản phẩm Intel vào máy Mac. Chúng tôi đã điều chỉnh chúng để kết hợp với hệ điều hành, vì vậy chúng tôi thực sự tự hào về điều đó. Mọi người đều biết chúng tôi đang sử dụng bộ vi xử lý Intel, và vì vậy tôi nghĩ rằng đặt nhiều nhãn dán trên hộp chỉ là dư thừa. Chúng tôi sẽ nói với họ về sản phẩm bên trong hộp, và họ sẽ biết nó có một bộ xử lý Intel.