Thế nào mới là một chiếc dây lưng nam hoàn hảo nhất ?

Đối với nhiều người, để tìm được một chiếc dây nịt nam hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Tiêu chí để đánh giá sự hoàn hảo này nằm ở các yếu tố giúp chiếc dây nịt trông phù hợp với trang phục và các phụ kiện khác như giày dép hay cặp xách… Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn dây lưng cho mình thì hãy tham khảo ngay phần thông tin hữu ích dưới đây nhé.

day-lung-nam-hoan-hao-nhat-1

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đi tìm chiếc dây lưng nam hoàn hảo nhất

Chiều dài dây lưng nam

Chiếc dây lưng phù hợp thường phải có độ dài vừa tầm eo của bạn và sau khi siết lại thì đuôi dây lưng phải thừa một đoạn đủ để vắt sang con đĩa đầu tiên hoặc luồn qua được vành kim loại. Nhưng nó cũng không được dài quá đến tầm con đĩa thứ hai trở đi. Nếu đeo trên người một chiếc thắt lưng nam quá dài thì trông bạn sẽ rất luộm thuộm và không được mọi người đánh giá cao về gu thẩm mỹ đâu đấy nhé.

Khi đi mua dây nịt nam ngoài tiệm, bạn nên ướm thử trực tiếp để xác định chiếc dây lưng vừa vặn với mình nhất. Nếu dài quá thì bạn có thể nhờ người bán cắt ngắn lại vì mỗi chiếc thắt lưng nam đều có thể tháo lắp khoá đồng dễ dàng để điều chỉnh. Còn nếu không ướm thử thì bạn có thể chọn size dây lưng to hơn size quần khoảng 1 – 2 số nhé. Chẳng hạn bạn mặc size quần 34 thì nên mua dây nịt nam size 35 hoặc 36 là phù hợp nhất.

day-lung-nam-hoan-hao-nhat-2

Mặt khoá dây lưng nam

Nguyên tắc bất di bất dịch khi chọn mua thắt lưng là mặt khoá càng to thì càng giảm sự trang trọng và lịch thiệp. Do đó, bạn nên chọn dây lưng có mặt khoá nhỏ, bề mặt phẳng và hẹp bề ngang là đúng chuẩn. Còn nếu muốn sử dụng thắt lưng da nam cho những kiểu trang phục phóng khoáng, bụi bặm thì bạn có thể mua mặt khoá to hơn một chút với kiểu dáng tròn cũng được.

Mặt khác, lựa chọn mặt khoá thắt lưng còn là bài toán của sự phù hợp về phong cách và màu sắc với các loại phụ kiện khác trên người nữa đấy nhé.

Màu sắc của chiếc dây lưng nam

Dù là phong cách trang trọng hay kiểu đường phố bụi bặm thì khi kết hợp trang phục, bạn cũng đều cần phải lưu ý tới yếu tố đồng bộ về màu sắc. Ví dụ: nếu bạn đi giày tây màu đen thì dây lưng của bạn cũng phải là màu đen; thắt lưng nam ánh kim lấp lánh phải được kết hợp với giày nam bóng loáng; giày da lì đi với dây nịt da lì. Riêng giày vải thì bạn có thể phối hợp đa dạng với các loại thắt lưng nam bằng vải với nhiều màu sắc khác nhau vẫn phù hợp.

Dù là kiểu dây lưng nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải ghi nhớ quy tắc phối hợp trên để làm đẹp cho bộ trang phục và cho cả hình ảnh, phong cách, đẳng cấp của mình nữa nhé.

Xem các sản phẩm mới nhất tại Mrandmiss.vn