Tin vui, SoundCloud sẽ không phải đóng cửa nữa

SoundCloud vừa tuyên bố, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đã hoàn thành vòng gọi vốn cần thiết để tiếp tục duy trì hoạt động của mình. Giám đốc điều hành Alex Ljung sẽ từ chức, tuy nhiên anh vẫn giữ vai trò Chủ tịch cấp cao tại SoundCloud. Trong khi đó, cựu CEO của Vimeo, ông Kerry Trainor sẽ trở thành CEO mới của SoundCloud.

Theo báo cáo, Ngân hàng đầu tư Raine Group của thành phố New York và Quỹ đầu tư Temasek của Singapore đã giúp SoundCloud hoàn thành vòng gọi vốn Series F ở phút chót. Tổng giá trị của vòng gọi vốn này là 169,5 triệu USD, giúp SoundCloud có thể trang trải các chi phí hoạt động trong tương lai.

Mặc dù giá trị của vòng gọi vốn Series F này thấp hơn rất nhiều so với các vòng gọi vốn trước đây, 700 triệu USD của Series E. Tuy nhiên nó lại mang một ý nghĩa quan trọng hơn tất cả. Đó là vì SoundCloud đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vì thiếu tiền.

SoundCloud báo cáo doanh thu 100 triệu USD hàng năm. Vì vậy nếu có thể duy trì hoạt động qua khoảng thời gian khó khăn này, SoundCloud có thể tự nuôi sống bản thân mình và không cần bất kỳ nguồn vốn đầu tư mới nào nữa.